THỊ TRƯỜNG

Hàng hoáBất động sản

Lĩnh vực trực tuyến đóng góp đáng kể cho kinh tế Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VNTheo một nghiên cứu vừa công bố, lĩnh vực "kinh tế trực tuyến" tại Mỹ đã tăng gấp đôi về quy mô so với năm 2007 và hiện đóng góp ít nhất 6% cho nền kinh tế nước này.

Lĩnh vực "kinh tế trực tuyến" tại Mỹ đã tăng gấp đôi về quy mô so với năm 2007. Ảnh: digitaltrends

Theo ông Michael Beckerman, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Hiệp hội Internet (Mỹ), lĩnh vực thương mại và kinh doanh trực tuyến đã mang đến nguồn thu lên tới 966 tỷ USD và tạo ra khoảng 3 triệu việc làm tại Mỹ trong năm 2014.

Nghiên cứu trên cũng chỉ ra rằng các hoạt động liên quan tới Internet đem về nguồn thu cao hơn nhiều lĩnh vực kinh tế khác như xây dựng, sản xuất máy vi tính và thiết bị điện tử, truyền hình và viễn thông hay lĩnh vực dịch vụ thực phẩm.

Về khía cạnh lương bổng, theo nghiên cứu trên, mỗi người làm việc trong lĩnh vực trực tuyến kiếm được trung bình 79.184 USD/năm, cao hơn cả mức lương bình quân cả nước là 61.547 USD/năm.

Hiện nay, tính trên toàn lãnh thổ nước Mỹ hiện có tới 299 triệu người (tương đương 92% dân số) sử dụng Internet hằng ngày – “miền đất hứa” cho hoạt động kinh doanh trực tuyến tại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Hiệp hội Internet có sự góp mặt của rất nhiều “đại gia” công nghệ như trang mạng xã hội Facebook, nhà bán lẻ trực tuyến Amazon, “con chim xanh” Twitter, Yahoo, Uber, Airbnb, Yelp...

Kim Dung (Theo AFP)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Với người dân thì sổ đỏ là loại giấy tờ quan trọng để chứng minh tài sản của mình. Lâu nay với những người mua nhà bằng giấy viết tay, thì nỗi lo không có sổ đỏ luôn thường trực. Nhưng mới đây, Nghị định 01 của Chính phủ quy định người dân mua bán bằng giấy tờ viết tay sẽ được cấp sổ đỏ. Đây là tin vui đối với nhiều gia đình.