1. >

Lộ diện ứng viên nặng ký cho chức vô địch cuộc thi Go Finance 2016

Facebook Share

BNEWS.VN Đêm Chung kết cuộc thi Go Finance 2016 diễn ra lúc 18 giờ ngày 28/4 tại Nhà văn hóa trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Lộ diện ứng viên nặng ký cho chức vô địch cuộc thi Go Finance 2016

Top 4 thí sinh của cuộc thi. Ảnh: SSC

Sau những phần thi gay cấn đầy thử thách, Top 4 thí sinh xuất sắc nhất Cuộc thi Go Finance 2016 đã lộ diện. Các thí sinh này sẽ tiếp tục tranh tài để tìm ra gương mặt xuất sắc nhất trong Đêm Chung kết cuộc thi Go Finance 2016 vào lúc 6 giờ ngày 28/4 tại Nhà văn hóa trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Sau nhiều vòng thi, từ 1.300 thí sinh đăng ký, cuộc thi đã lựa chọn ra được 4 thí sinh ưu tú nhất đến từ 4 trường đại học khác nhau, học những chuyên ngành khác nhau. 4 thí sinh trẻ tài năng này đều là các bạn sinh viên năm 3 đại học và có chung một niềm đam mê với kinh tế, tài chính, chứng khoán.

Top 4 thí sinh là các bạn Nguyễn Thị Huyền hiện là sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân chuyên ngành Thị trường Chứng khoán; bạn Nguyễn Xuân Tùng là sinh viên Trường Đại học Ngoại Thương chuyên ngành Tài chính ngân hàng; bạn Nguyễn Đức Long, sinh viên trường Học viện Ngân Hàng chuyên ngành tài chính doanh nghiệp đồng thời là Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Chứng khoán SEC Học viện Ngân Hàng; và Bạn Nguyễn Trọng Đình Tâm hiện là sinh viên trường Học viện Tài Chính chuyên ngành tài chính doanh nghiệp.

Ban giám khảo của cuộc thi. Ảnh: SSC

Ban giám khảo sẽ gồm có 5 người đến từ các cơ quan, doanh nghiệp, trường đại học chuyên về lĩnh vực kinh tế, tài chính và chứng khoán. Giám khảo thứ nhất là PGS.TS Trần Đăng Khâm - Viện phó Viện Ngân hàng - Tài chính, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, tác giả của rất nhiều các công trình khoa học, giáo trình và có nhiều bài viết cho các hội nghị, hội thảo khoa học về kinh tế, tài chính, chứng khoán.

Giám khảo thứ hai là ông Nguyễn Đức Hùng Linh - Giám đốc Phân tích & Tư vấn đầu tư khách hàng cá nhân Công ty Chứng khoán Sài Gòn (SSI). Ba giám khảo cuối cùng là ông Đặng Tài An Trang, Phó Chánh Văn phòng Ủy ban Chứng khoán Nhà nước; ông Trần Thăng Long, Trưởng phòng Phân tích Công ty chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) và đại diện Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội.

Đêm chung kết sẽ có 4 vòng thi bao gồm vòng 1: Lên sàn; vòng 2: Truy tìm cổ phiếu; vòng 3: Thử tài Broker và vòng 4: Đấu trường Go Finance.

Quán quân của cuộc thi sẽ được nhận số tiền mặt là 8 triệu đồng; học bổng CFA từ FTMS Hà Nội 100% trị gía 25 triệu đồng; học bổng 100% khóa học thiết kế tại ColorMe trị giá 1,4 triệu đồng; suất thực tập có lượng 3 tháng tại BSC trị giá 9 triệu đồng và suất thực tập tại ViTV là 2 triệu đồng. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 45 triệu đồng.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.