1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Lộ diện vận động viên có giá trị thương mại cao nhất thế giới?

Facebook Share

BNEWS.VN Cristiano Ronaldo, Lionel Messi hay Neymar là vận động viên có giá trị thương mại cao nhất thế giới? Câu trả lời sẽ khiến bạn hoàn toàn bất ngờ!

Lộ diện vận động viên có giá trị thương mại cao nhất thế giới?

Cristiano Ronaldo cầu thủ đang là VĐV hưởng lương cao nhất thế giới. Ảnh: EPA/TTXVN

Mặc dù Cristiano Ronaldo và Lionel Messi là những cầu thủ đang hưởng lương cao nhất thế giới (thứ nhất và thứ hai theo danh sách xếp hạng Forbes) nhưng trong giới thể thao, giá trị thương mại của họ vẫn còn thua kém rất nhiều so với các vận động viên (VĐV) nổi tiếng khác.

Ngôi sao của câu lạc bộ Real Madrid Cristiano Ronaldo chỉ đứng ở vị trí thứ 8 trong top các VĐV có giá trị thương mại cao nhất, theo khảo sát của trường London School of Marketing, với giá trị là 26,2 triệu bảng (hơn 32 triệu USD) nhờ hợp đồng quảng cáo với Nike, Tag Heuer và Herbalife trong năm nay. Ronaldo là một trong 4 cầu thủ bóng đá lọt vào Top 30 của London School of Marketing.

Lionel Messi đứng thứ 2 trong danh sách VĐV hưởng lương cao nhất của Forbes. Ảnh: AFP/TTXVN

Lionel Messi chỉ đứng thứ 11 trong danh sách của London School of Marketing (23 triệu bảng - hơn 28 triệu USD), dù cho anh có hợp đồng với Adidas, EA, Gatorade, Audemars Piguet, Gillette và Tata Motors.

Neymar chỉ đứng thứ 14 với giá trị là 18,9 triệu bảng (hơn 23 triệu USD). Gareth Bale (9 triệu bảng - hơn 11 triệu USD) là cầu thủ còn lại góp mặt trong Top 30 của London School of Marketing. 

Roger Federer là cái tên bất ngờ khi giành vị trí quán quân VĐV có giá trị thương mại nhất năm 2016. Ảnh: EPA

Tay vợt người Thụy Sĩ Roger Federer là VĐV có giá trị thương mại nhất trong năm 2016 theo khảo sát của London School of Marketing. Đây là điều gây bất ngờ bởi tay vợt người Thụy Sĩ trước đó chỉ đứng thứ tư trong top những VĐV có thu nhập cao nhất năm 2016 của Forbes.

Trong năm qua, Federer đã thi đấu 28 trận ở 7 giải đấu trong 6 tháng và giành được tiền thưởng là 1,25 triệu bảng. Tuy nhiên theo đánh giá của London School of Marketing, giá trị thương mại của Roger Federer là 49,2 triệu bảng (hơn 60 triệu USD). 

LeBron James xếp thứ 2 sau Roger Federer trong danh sách này. Ảnh: AFP

Xếp thứ 2 trong danh sách trên là cầu thủ bóng rổ LeBron James (đứng thứ 3 trong danh sách của Forbes) với giá trị là 44,3 triệu bảng (hơn 54 triệu USD). Tay golf Phil Mickelson của Mỹ đứng thứ 3 với giá trị là 41 triệu bảng (50,37 triệu USD).

Tiger Woods, một tay golf khác của Mỹ đứng thứ tư với giá trị là 36,9 triệu bảng (hơn 45 triệu USD). Xếp thứ 5 là Kevin Durant, cầu thủ bóng rổ người Mỹ (29,5 triệu bảng - 36,24 triệu USD). Tay golf Rory McIlroy (Bắc Ireland) xếp thứ 6 với giá trị là 28,7 triệu bảng (35,26 triệu USD).

Đứng sau anh là tay vợt Novak Djokovic với giá trị là 27,9 triệu bảng (34,28 triệu USD). Tay golf Jordan Spieth (Mỹ) đứng thứ 9, sau Cristiano Ronaldo với giá trị là 26,2 triệu bảng (32,19 triệu USD). Trong khi đó, Rafael Nadal đứng thứ 10, cũng có giá trị là 26,2 triệu bảng./.

>>> "Sao" nào có thu nhập cao nhất châu Âu năm 2016?

>>> Ấn tượng thu nhập 4 ngày đầu năm của giới lãnh đạo doanh nghiệp tại Anh

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.