1. >

Lợi nhuận của PVN vượt kế hoạch, dù giá dầu giảm

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu suy giảm đã ảnh hưởng mạnh đến hiệu quả sinh lời vốn của Tập đoàn và nhiều đơn vị thành viên; ảnh hưởng trực tiếp đến lĩnh vực tìm kiếm thăm dò dầu khí.

Lợi nhuận của PVN vượt kế hoạch, dù giá dầu giảm

Lợi nhuận của PVN vượt kế hoạch, dù giá dầu giảm: Huy Hùng–TTXVN

Theo báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh 10 tháng năm 2016 của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN), tập đoàn này đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch đề ra dù trong bối cảnh giá dầu giảm.

Theo đó, tổng doanh thu của toàn bộ các đơn vị trong Tập đoàn 10 tháng đạt 367,2 nghìn tỷ đồng, vượt 5% kế hoạch 10 tháng và bằng 84% kế hoạch năm. Tổng lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 18 nghìn tỷ đồng, vượt 11% kế hoạch năm.

Tổng sản lượng khai thác quy dầu 10 tháng đạt 23,41 triệu tấn, vượt 9,8% kế hoạch 10 tháng và bằng 91,3% kế hoạch năm; trong đó, sản lượng khai thác dầu 10 tháng đạt 14,46 triệu tấn (ở nước ngoài đạt 1,70 triệu tấn); sản lượng khai thác khí đạt 8,95 tỷ m3. Kết quả sản xuất các sản phẩm khác của PVN cũng đều vượt kế hoạch đề ra.

Sản xuất điện đạt 17,66 tỷ kWh, vượt 4% kế hoạch 10 tháng và 87,1% kế hoạch năm. Sản xuất đạm đạt 1,34 triệu tấn, vượt 3,0% kế hoạch 10 tháng và bằng 85,2% kế hoạch năm; sản xuất xăng dầu 10 tháng đạt 5,62 triệu tấn, vượt 15,3% so với kế hoạch 10 tháng và bằng 98,8% kế hoạch năm.

Bước vào năm 2016, các đơn vị trong Tập đoàn đều bị ảnh hưởng nặng nề đến doanh thu, lợi nhuận, đầu tư,… từ khâu tìm kiếm, thăm dò, khai thác đến dịch vụ khoan, địa chấn, khảo sát, chế tạo giàn, cung ứng vật tư - thiết bị, xây lắp vận chuyển…

Giá dầu suy giảm đã ảnh hưởng mạnh đến hiệu quả sinh lời vốn của Tập đoàn và nhiều đơn vị thành viên; ảnh hưởng trực tiếp đến lĩnh vực tìm kiếm thăm dò dầu khí. Về đầu tư, việc triển khai ở một số dự án trọng điểm của Tập đoàn cũng có nhiều phát sinh và gặp nhiều khó khăn...

Mặc dù vậy, PVN đã rà soát, chấn chỉnh lại những điểm còn chưa hợp lý, chưa hiệu quả trong toàn bộ các khâu, từ quản trị điều hành đến sản xuất kinh doanh, từ con người đến cơ sở vật chất, từ quản lý tài chính, thương mại, thị trường đến đầu tư phát triển…

Đại diện PVN đánh giá, với những kết quả trong 10 tháng cùng nỗ lực trên PVN phấn đấu hoàn thành kế hoạch năm 2016./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.