1. >

Lo ngại về kinh tế Trung Quốc "nhuộm đỏ" Phố Wall

Facebook Share

BNEWS.VN Thị trường chứng khoán Mỹ đồng loạt đi xuống trong phiên giao dịch 19/8, chủ yếu do đà giảm mạnh của nhóm cổ phiếu ngành năng lượng, và quan ngại về kinh tế Trung Quốc.

Lo ngại về kinh tế Trung Quốc "nhuộm đỏ" Phố Wall

Thị trường chứng khoán Mỹ đồng loạt đi xuống trong phiên giao dịch ngày 19/8, chủ yếu do đà giảm mạnh của nhóm cổ phiếu ngành năng lượng, giữa bối cảnh những lo ngại về tình trạng tăng trưởng chậm lại của nền kinh tế Trung Quốc ngày một gia tăng.

Kết thúc phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 162,61 điểm (0,93%), xuống 17.348,73 điểm. Chỉ số S&P 500 cũng hạ 17,31 điểm (0,83%), xuống 2.079,61 điểm. Trong khi đó, chỉ số công nghệ Nasdaq Composite mất 40,30 điểm (0,80%), xuống 5.019,05 điểm.

Những lo ngại về "sức khỏe" của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới bắt đầu đè nặng thị trường kể từ sau động thái liên tiếp phá giá đồng NDT của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC, ngân hàng trung ương) hồi cuối tuần trước, giữa lúc thị trường chứng khoán nước này vừa chứng kiến nhiều tuần sóng gió.

Thậm chí Giám đốc chiến lược đầu tư của S&P Capital IQ, Sam Stovall còn cho rằng Trung Quốc hiện đang "thế chỗ" Hy Lạp, trở thành một mối lo ngại địa-chính trị mới.

Trong khi đó, các cổ phiếu liên quan tới lĩnh vực dầu mỏ cũng đua nhau hạ giá trong phiên này, do giá dầu thế giới tiếp tục lùi sâu. Đáng chú ý, giá cổ phiếu của một số tập đoàn dầu khí lớn như ConocoPhillips, Marathon Oil và Weatherford International lần lượt giảm 3,7%, 7,2% và 5,5%./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay, siêu thị là một kênh phân phối hiệu quả, tuy nhiên đường vào siêu thị đối với hàng hóa Made in VietNam lại không hề đơn giản. Theo phản ánh của các doanh nghiệp sản xuất, cứ 10 doanh nghiệp thì chỉ được một doanh nghiệp đặt chân được vào kênh phân phối này.