1. >

Lo ngại về kinh tế Trung Quốc "nhuộm đỏ" Phố Wall

Facebook Share

BNEWS.VN Thị trường chứng khoán Mỹ đồng loạt đi xuống trong phiên giao dịch 19/8, chủ yếu do đà giảm mạnh của nhóm cổ phiếu ngành năng lượng, và quan ngại về kinh tế Trung Quốc.

Lo ngại về kinh tế Trung Quốc "nhuộm đỏ" Phố Wall

Thị trường chứng khoán Mỹ đồng loạt đi xuống trong phiên giao dịch ngày 19/8, chủ yếu do đà giảm mạnh của nhóm cổ phiếu ngành năng lượng, giữa bối cảnh những lo ngại về tình trạng tăng trưởng chậm lại của nền kinh tế Trung Quốc ngày một gia tăng.

Kết thúc phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 162,61 điểm (0,93%), xuống 17.348,73 điểm. Chỉ số S&P 500 cũng hạ 17,31 điểm (0,83%), xuống 2.079,61 điểm. Trong khi đó, chỉ số công nghệ Nasdaq Composite mất 40,30 điểm (0,80%), xuống 5.019,05 điểm.

Những lo ngại về "sức khỏe" của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới bắt đầu đè nặng thị trường kể từ sau động thái liên tiếp phá giá đồng NDT của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC, ngân hàng trung ương) hồi cuối tuần trước, giữa lúc thị trường chứng khoán nước này vừa chứng kiến nhiều tuần sóng gió.

Thậm chí Giám đốc chiến lược đầu tư của S&P Capital IQ, Sam Stovall còn cho rằng Trung Quốc hiện đang "thế chỗ" Hy Lạp, trở thành một mối lo ngại địa-chính trị mới.

Trong khi đó, các cổ phiếu liên quan tới lĩnh vực dầu mỏ cũng đua nhau hạ giá trong phiên này, do giá dầu thế giới tiếp tục lùi sâu. Đáng chú ý, giá cổ phiếu của một số tập đoàn dầu khí lớn như ConocoPhillips, Marathon Oil và Weatherford International lần lượt giảm 3,7%, 7,2% và 5,5%./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Việc hàng loạt các quận nội thành tại Hà Nội triển khai thay thế gạch lát vỉa hè bằng đá tự nhiên đã khiến dư luận hoài nghi về chất lượng của đá, thi công ẩu dẫn đến việc vừa lát xong thì đã bị hỏng. Trước tình hình đó, UBND thành phố Hà Nội đã giao cho thanh tra thành phố thanh tra toàn bộ 38 dự án lát đá vỉa hè. Thanh tra thành phố Hà Nội đã chỉ ra hàng loạt sai phạm trong các dự án này.