1. >

Lở núi gây chia cắt giao thông tuyến đường ven biển Ninh Thuận

Facebook Share

BNEWS.VN Cơn mưa lớn kéo dài từ chiều đến đêm ngày 30/10 đã làm lở núi, gây chia cắt giao thông nghiêm trọng trên tuyến đường ven biển, đoạn Mũi Dinh - Cà Ná, thuộc địa phận huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận.

Lở núi gây chia cắt giao thông tuyến đường ven biển Ninh Thuận

Lở núi gây chia cắt giao thông tuyến đường ven biển Ninh Thuận. Ảnh: Đức Ánh/TTXVN.

Tại hiện trường sáng 31/10, ông Trần Văn Hai, Trưởng phòng Quản lý giao thông - Sở Giao thông Vận tải Ninh Thuận cho biết, mưa lớn vào chiều và đêm 30/10 đã làm cho hàng trăm mét khối đất đá từ trên núi đổ xuống chắn lấp mặt đường, gây chia cắt giao thông tại nhiều điểm trên tuyến. Trong đó, có 3 điểm sạt lở nghiêm trọng, gây chắn lấp toàn mặt đường.


Sáng 31/10, ngành giao thông vận tải tỉnh đã cùng Điện lực tỉnh Ninh Thuận tập trung khảo sát và xác định mức độ sạt lở, khối lượng đất đá đổ xuống đường để đề ra giải pháp khắc phục.

Trước mắt, các đơn vị này tập trung phương tiện, nhân lực thu gom, giải phóng các loại đất, đá, sửa chữa hệ thống điện, điện thoại; kịp thời thông tuyến, đáp ứng nhu cầu lưu thông cho các phương tiện và sinh hoạt cho người dân. Về lâu dài, tỉnh Ninh Thuận sẽ có phương án khắc phục sự cố, bảo đảm lưu thông thông suốt trên toàn tuyến.

Ninh Thuận sẽ có phương án khắc phục sự cố, bảo đảm lưu thông thông suốt trên toàn tuyến. Ảnh: Đức Ánh/TTXVN.

Ngành giao thông vận tải tỉnh Ninh Thuận cũng đã cắm biển cấm xe ô tô vào đoạn đường sạt lở; khuyến cáo người dân không nên lưu thông qua đoạn đường này nhằm phòng tránh tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra do đất đá trên núi cao bất ngờ đổ xuống mặt đường.

Công trình đường giao thông ven biển đoạn Mũi Dinh - Cà Ná hoàn thành và đưa vào sử dụng từ tháng 8/2015. Từ đó đến nay, đoạn đường này đã ba lần xảy ra tình trạng sạt lở núi, đất đá lăn xuống che lấp mặt đường, làm gãy đổ trụ điện chiếu sáng, biển báo giao thông, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Nhưng, đến thời điểm này các ngành chức năng ở tỉnh Ninh Thuận vẫn chưa có hướng khắc phục triệt để./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.