1. >

Lời khuyên của "thủ lĩnh" Toyota dành cho Volkswagen

Facebook Share

BNEWS.VN Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Toyota Motor Corporation Akio Toyoda cho rằng Volkswagen (VW) "đừng tập trung vào ngôi vị số 1".

Lời khuyên của "thủ lĩnh" Toyota dành cho Volkswagen

Công nhân làm việc trong nhà máy của Toyota ở Nhật Bản. Ảnh: KYODO/TTXVN

Dựa trên triết lý kinh doanh của mình, vị Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Toyota Akio Toyoda phân tích: "Không phải Toyota không quan tâm tới doanh số bán. Toyota cũng có mục tiêu rõ ràng trong việc đẩy mạnh doanh số bán. Nhưng tôi muốn tất cả mọi người trên thế giới nhìn Toyota như một nhà chế tạo ô tô tầm cỡ nhất, chứ không phải là lớn nhất".

Liên quan đến việc VW thừa nhận khoảng 11 triệu chiếc xe ô tô lắp động cơ diesel của VW trên toàn cầu có thiết bị được cài đặt phần mềm gian lận khí thải, ông Toyoda nhận định hành động sai phạm của một công ty không nên để ảnh hưởng tới nỗ lực của các nhà sản xuất ô tô khác trong vấn đề môi trường.

Trong một phát biểu mới đây, tân Giám đốc điều hành VW Mathias Müller đã lên tiếng xin lỗi về vụ bê bối khí thải mới bị phanh phui. VW vừa chứng kiến quý kinh doanh thua lỗ đầu tiên trong hơn 15 năm qua, buộc VW phải điều chỉnh hạ dự báo về lợi nhuận hoạt động cả năm 2015.

VW đã vượt qua Toyota về doanh số bán trong sáu tháng đầu năm nay, nhưng hãng chế tạo xe ô tô hàng đầu của Đức sẽ phải thu hồi một lượng đáng kể xe trên toàn thế giới nhằm giải quyết vụ bê bối khí thải, đồng thời cũng phải ngừng bán mẫu xe này ở một số thị trường.

Minh Trang (Theo AFP)

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.