CHUYỂN ĐỘNG DN

Lời khuyên của "thủ lĩnh" Toyota dành cho Volkswagen

Facebook Share

BNEWS.VNChủ tịch kiêm Giám đốc điều hành nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Toyota Motor Corporation Akio Toyoda cho rằng Volkswagen (VW) "đừng tập trung vào ngôi vị số 1".

Công nhân làm việc trong nhà máy của Toyota ở Nhật Bản. Ảnh: KYODO/TTXVN

Dựa trên triết lý kinh doanh của mình, vị Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Toyota Akio Toyoda phân tích: "Không phải Toyota không quan tâm tới doanh số bán. Toyota cũng có mục tiêu rõ ràng trong việc đẩy mạnh doanh số bán. Nhưng tôi muốn tất cả mọi người trên thế giới nhìn Toyota như một nhà chế tạo ô tô tầm cỡ nhất, chứ không phải là lớn nhất".

Liên quan đến việc VW thừa nhận khoảng 11 triệu chiếc xe ô tô lắp động cơ diesel của VW trên toàn cầu có thiết bị được cài đặt phần mềm gian lận khí thải, ông Toyoda nhận định hành động sai phạm của một công ty không nên để ảnh hưởng tới nỗ lực của các nhà sản xuất ô tô khác trong vấn đề môi trường.

Trong một phát biểu mới đây, tân Giám đốc điều hành VW Mathias Müller đã lên tiếng xin lỗi về vụ bê bối khí thải mới bị phanh phui. VW vừa chứng kiến quý kinh doanh thua lỗ đầu tiên trong hơn 15 năm qua, buộc VW phải điều chỉnh hạ dự báo về lợi nhuận hoạt động cả năm 2015.

VW đã vượt qua Toyota về doanh số bán trong sáu tháng đầu năm nay, nhưng hãng chế tạo xe ô tô hàng đầu của Đức sẽ phải thu hồi một lượng đáng kể xe trên toàn thế giới nhằm giải quyết vụ bê bối khí thải, đồng thời cũng phải ngừng bán mẫu xe này ở một số thị trường.

Minh Trang (Theo AFP)


VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.