CHUYỂN ĐỘNG DN

Lời khuyên của "thủ lĩnh" Toyota dành cho Volkswagen

Facebook Share

BNEWS.VNChủ tịch kiêm Giám đốc điều hành nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Toyota Motor Corporation Akio Toyoda cho rằng Volkswagen (VW) "đừng tập trung vào ngôi vị số 1".

Công nhân làm việc trong nhà máy của Toyota ở Nhật Bản. Ảnh: KYODO/TTXVN

Dựa trên triết lý kinh doanh của mình, vị Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Toyota Akio Toyoda phân tích: "Không phải Toyota không quan tâm tới doanh số bán. Toyota cũng có mục tiêu rõ ràng trong việc đẩy mạnh doanh số bán. Nhưng tôi muốn tất cả mọi người trên thế giới nhìn Toyota như một nhà chế tạo ô tô tầm cỡ nhất, chứ không phải là lớn nhất".

Liên quan đến việc VW thừa nhận khoảng 11 triệu chiếc xe ô tô lắp động cơ diesel của VW trên toàn cầu có thiết bị được cài đặt phần mềm gian lận khí thải, ông Toyoda nhận định hành động sai phạm của một công ty không nên để ảnh hưởng tới nỗ lực của các nhà sản xuất ô tô khác trong vấn đề môi trường.

Trong một phát biểu mới đây, tân Giám đốc điều hành VW Mathias Müller đã lên tiếng xin lỗi về vụ bê bối khí thải mới bị phanh phui. VW vừa chứng kiến quý kinh doanh thua lỗ đầu tiên trong hơn 15 năm qua, buộc VW phải điều chỉnh hạ dự báo về lợi nhuận hoạt động cả năm 2015.

VW đã vượt qua Toyota về doanh số bán trong sáu tháng đầu năm nay, nhưng hãng chế tạo xe ô tô hàng đầu của Đức sẽ phải thu hồi một lượng đáng kể xe trên toàn thế giới nhằm giải quyết vụ bê bối khí thải, đồng thời cũng phải ngừng bán mẫu xe này ở một số thị trường.

Minh Trang (Theo AFP)


BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 19 năm 2017 về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, trong đó giao 250 nhiệm vụ cụ thể cho các bộ ngành. Đây là năm thứ tư liên tục Chính phủ ra nghị quyết 19, khẳng định quyết tâm cải thiện môi trường kinh doanh của chính phủ, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển.