1. >

Lợi nhuận của JPMorgan Chase giảm hơn 8% trong quý I/2016

Facebook Share

BNEWS.VN JPMorgan Chase cho biết, lợi nhuận trong quý I/2016 của ngân hàng đã giảm hơn 8% so với cùng kỳ năm ngoái do gặp khó khăn trong mảng kinh doanh đầu tư và chứng khoán.

Lợi nhuận của JPMorgan Chase giảm hơn 8% trong quý I/2016

Lợi nhuận của JPMorgan Chase giảm hơn 8% trong quý I/2016. Ảnh: Reuters

JPMorgan Chase, “người khổng lồ” trong lĩnh vực ngân hàng của Mỹ, cho biết, lợi nhuận trong quý I/2016 của ngân hàng đã giảm hơn 8% so với cùng kỳ năm ngoái do gặp khó khăn trong mảng kinh doanh đầu tư và chứng khoán.

JPMorgan cho biết, thu nhập ròng trong quý I/2016 của hãng là 5,5 tỷ USD, giảm 6,7% so với cùng kỳ năm trước và doanh thu giảm 3% xuống 24,1 tỷ USD.

Jamie Dimon, Giám đốc điều hành ngân hàng, cho biết, mặc dù môi trường kinh doanh đầy thách thức nhưng ngân hàng cũng đã đạt được một kết quả kinh doanh khá vững chắc. Bên cạnh đó, JPMorgan cũng đang lên kế hoạch cắt giảm 5.000 việc làm, động thái nằm trong chương trình tiết kiệm chi phí vào khoảng 5 tỷ USD đến năm 2017.

Cũng giống như nhiều ngân hàng lớn khác, JPMorgan đang phải nỗ lực giảm chi phí để đáp ứng yêu cầu của các nhà chức trách Mỹ, về việc duy trì vốn đệm lớn để có thể ứng phó với những rủi ro của hệ thống tài chính. Ngoài ra, ngân hàng này cũng đang cân nhắc bán một số tài sản để tăng ngân quỹ.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chất lượng bữa ăn đóng vai trò quyết định trong việc bảo đảm dinh dưỡng, sức khỏe lâu dài và năng suất làm việc của người lao động. Tuy nhiên, do đồng lương ít ỏi, đa phần công nhân thường lựa chọn những thực phẩm giá rẻ ở các khu chợ tự phát mà ít quan tâm đến nguồn gốc và chất lượng. Điều này gây nên nỗi lo về chất lượng bữa ăn lẫn nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe cho người công nhân.