1. >

Lợi nhuận kinh doanh chủ chốt của Airbus Group giảm 21%

Facebook Share

BNEWS.VN Lợi nhuận hoạt động quý III/2016 của Airbus Group giảm 21% xuống còn 731 triệu euros (796 triệu USD). Doanh thu cùng kỳ của tập đoàn này giảm 1% xuống còn 13,95 tỷ USD.

Lợi nhuận kinh doanh chủ chốt của Airbus Group giảm 21%

Lợi nhuận kinh doanh chủ chốt của Airbus Group giảm 21%. Ảnh: Airbus

Airbus Group - tập đoàn hàng không lớn nhất châu Âu - vừa cho biết lợi nhuận trong quý III/2016 giảm do kết quả kinh doanh nghèo nàn của “mảng” sản xuất máy bay thương mại chủ chốt và thị trường máy bay trực thăng thương mại tiếp tục ảm đạm.

Cụ thể, lợi nhuận hoạt động quý III/2016 của Airbus Group giảm 21% xuống còn 731 triệu euros (796 triệu USD). Doanh thu cùng kỳ của tập đoàn này giảm 1% xuống còn 13,95 tỷ USD.

Trước đó, giới phân tích dự đoán lợi nhuận hoạt động của Airbus Group trong quý III/2016 giảm 19,3% xuống còn 743 triệu euro, cho dù doanh thu ước tăng 1,9%.

Lợi nhuận của “mảng” sản xuất máy bay thương mại của Airbus Group đã giảm 26% trong quý III/2016 mặc dù doanh thu tăng 4%, với những khó khăn trong chuỗi cung ứng cho dòng máy bay A350 và A320neo. Trong khi đó, lợi nhuận của bộ phận sản xuất máy bay trực thăng của tập đoàn cũng giảm 29%.

Tuy nhiên, Airbus Group vẫn giữ nguyên những dự đoán về kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh và tài chính trong cả năm 2016.

>>> "Cuộc chiến" Boeing - Airbus vẫn chưa có hồi kết

>>> Airbus khai trương trung tâm đào tạo phi công tại Mexico

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.