THỜI SỰ

Long An: Bắt tạm giam một cán bộ thuế nhận hối lộ

Facebook Share

BNEWS.VNViện Kiểm sát nhân dân và Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bến Lức vừa tống đạt lệnh bắt khẩn cấp bị can Nguyễn Trọng Tính, cán bộ Chi cục thuế huyện Bến Lức về hành vi nhận hối lộ.

Viện Kiểm sát nhân dân và Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bến Lức (tỉnh Long An) vừa quyết định khởi tố vụ án, tống đạt lệnh bắt khẩn cấp bị can Nguyễn Trọng Tính, cán bộ Chi cục thuế huyện Bến Lức về hành vi nhận hối lộ.

Theo đó, ông Tính bị bắt vào khoảng 16 giờ 30 phút ngày 14/7, thời gian tạm giam là 3 tháng để phục vụ điều tra.

Trước đó, ông Nguyễn Trọng Tính làm trưởng đoàn kiểm tra tại một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ thương mại và vận chuyển trên địa bàn huyện Bến Lức về việc chấp hành pháp luật về thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp.

Sau khi kiểm tra, Tính cho rằng doanh nghiệp này có sai phạm và mức đóng thuế có thể hơn 1,4 tỉ đồng nhưng lại không cho doanh nghiệp giải trình về một số điểm chưa rõ ràng, sau đó đề nghị chủ doanh nghiệp này đưa cho Tính một số tiền để được giảm phạt xuống còn 600 triệu đồng.

Thấy có dấu hiện tống tiền, chủ doanh nghiệp đã ghi âm cuộc trao đổi, đồng thời thương lượng số tiền sẽ đưa cho Tính để “chạy” là 200 triệu đồng.

Vào chiều 8/7, khi vợ chủ doanh nghiệp này vừa đưa số tiền 200 triệu đồng cho Nguyễn Trọng Tính tại một quán cà phê trên địa bàn, các điều tra viên Công an huyện Bến Lức đã ập vào bắt quả tang, thu giữ số tiền và đưa Tính về trụ sở công an./.

Bùi Trường Giang/TTXVN

VIDEO

Bất kỳ hồ chứa nào, dù là hồ thủy điện hay hồ thủy lợi, đều được gắn sứ mệnh cao cả là cung cấp nước tưới và cắt lũ, phòng lũ cho hạ du. Nhưng thực tế thời gian qua, mỗi khi có sự cố hồ đập ảnh hưởng đến tính mạng và cuộc sống sinh hoạt của người dân, vấn đề an toàn vận hành hồ chưa lại được đặt ra. Tranh luận thì chưa có hồi kết, vậy lỗi do đâu.