THỜI SỰ

Long An: Bắt tạm giam một cán bộ thuế nhận hối lộ

Facebook Share

BNEWS.VNViện Kiểm sát nhân dân và Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bến Lức vừa tống đạt lệnh bắt khẩn cấp bị can Nguyễn Trọng Tính, cán bộ Chi cục thuế huyện Bến Lức về hành vi nhận hối lộ.

Viện Kiểm sát nhân dân và Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bến Lức (tỉnh Long An) vừa quyết định khởi tố vụ án, tống đạt lệnh bắt khẩn cấp bị can Nguyễn Trọng Tính, cán bộ Chi cục thuế huyện Bến Lức về hành vi nhận hối lộ.

Theo đó, ông Tính bị bắt vào khoảng 16 giờ 30 phút ngày 14/7, thời gian tạm giam là 3 tháng để phục vụ điều tra.

Trước đó, ông Nguyễn Trọng Tính làm trưởng đoàn kiểm tra tại một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ thương mại và vận chuyển trên địa bàn huyện Bến Lức về việc chấp hành pháp luật về thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp.

Sau khi kiểm tra, Tính cho rằng doanh nghiệp này có sai phạm và mức đóng thuế có thể hơn 1,4 tỉ đồng nhưng lại không cho doanh nghiệp giải trình về một số điểm chưa rõ ràng, sau đó đề nghị chủ doanh nghiệp này đưa cho Tính một số tiền để được giảm phạt xuống còn 600 triệu đồng.

Thấy có dấu hiện tống tiền, chủ doanh nghiệp đã ghi âm cuộc trao đổi, đồng thời thương lượng số tiền sẽ đưa cho Tính để “chạy” là 200 triệu đồng.

Vào chiều 8/7, khi vợ chủ doanh nghiệp này vừa đưa số tiền 200 triệu đồng cho Nguyễn Trọng Tính tại một quán cà phê trên địa bàn, các điều tra viên Công an huyện Bến Lức đã ập vào bắt quả tang, thu giữ số tiền và đưa Tính về trụ sở công an./.

Bùi Trường Giang/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Sản xuất nông nghiệp sạch là hướng đi đúng nhằm nâng cao giá trị hàng nông sản Việt Nam. Tuy nhiên, thực tế cho thấy những mô hình sản xuất sạch tại Việt Nam còn phát triển khiêm tốn và thiếu bền vững. Rất nhiều mô hình thực nghiệm ở quy mô nhỏ thành công, nhưng khi nhân rộng, đại trà lại thất bại.