1. >

Lừa bán căn hộ chung cư, lĩnh án 12 năm tù

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 25/1, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội đã tuyên phạt 12 năm tù đối với bị cáo Thịnh Cường, sinh năm 1983, trú tại thôn Thụy Hà, xã Bắc Hồng, huyện Đông Anh, Hà Nội về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Lừa bán căn hộ chung cư, lĩnh án 12 năm tù

Cường là đối tượng đã từng bị đi cai nghiện bắt buộc vào năm 2008.

Theo cáo trạng, Cường quen Trần Viết Hùng (sinh năm 1982, trú tại phường Phú La, quận Hà Đông, Hà Nội). Đến tháng 7/2013, Hùng gợi ý với Cường cùng làm một việc để kiếm tiền, chỉ cần Cường cung cấp thông tin cá nhân của Cường để Hùng làm bộ hồ sơ mua chung cư để mang đi cầm cố vay tiền.

Theo thỏa thuận, Cường sẽ hưởng lợi 2%. Cường đồng ý và đã cùng Hùng làm giả bộ hồ sơ mua căn hộ chung cư, bao gồm: Hợp đồng mua bán căn hộ, biên bản bàn giao nhà và 3 tờ phiếu thu tiền.

Sau khi có bộ hồ sơ này, Hùng thuê một căn hộ tại khu chung cư cao tầng CT5B, khu đô thị Văn Khê (quận Hà Đông, Hà Nội). Hùng đồng ý thuê căn hộ với giá 4 triệu đồng/tháng, hẹn cuối tuần sẽ đến làm hợp đồng và trả tiền thuê căn hộ.

Tuy nhiên, lấy cớ muốn chọn ngày đẹp để làm lễ “nhập trạch” sớm, Hùng đã mượn chìa khóa căn hộ để vào nhà trước và được người quản lý căn hộ đồng ý.

Sau đó, Hùng giới thiệu với vợ chồng anh H (ở phường Yết Kiêu, quận Hà Đông, Hà Nội) là có một người bạn tên Cường đang có căn hộ chung cư cao cấp với diện tích 83m2 ở khu đô thị Văn Khê muốn bán, nếu vợ chồng anh H. cần thì Hùng sẽ giới thiệu.

Ngày 26/7/2013, Trần Viết Hùng dẫn Thịnh Cường lên căn hộ và đưa cho xem bộ hồ sơ giả mang tên Thịnh Cường là chủ căn hộ. Hùng dặn Cường tối cùng ngày gọi điện thoại cho anh H để bàn bạc, thống nhất việc mua bán nhà. Khi gặp vợ chồng anh H, Cường giới thiệu Cường là chủ căn hộ này và cho xem bộ hồ sơ. Sau khi xem, vợ chồng anh H đồng ý mua căn hộ với giá 800 triệu đồng.

Sau khi làm xong thủ tục, vợ chồng anh H. đã thanh toán số tiền 800 triệu đồng cho Cường. Cường “bỏ túi” 16 triệu đồng, số tiền còn lại Cường bàn giao cho Hùng.

Một thời gian ngắn sau, vợ chồng anh H. phát hiện ra việc bị Hùng và Cường lừa đảo, chiếm đoạt tiền. Ngay sau đó, Hùng và Cường bỏ trốn. Đến ngày 24/12/2014, Cường bị Công an quận Hà Đông bắt giữ theo lệnh truy nã, còn Hùng hiện đang bỏ trốn./.logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.