NHẬN ĐỊNH

Lực bán tăng mạnh về cuối phiên, VN-Index thủng mốc 570 điểm

Facebook Share

BNEWS.VNCàng về cuối phiên, lực bán trên thị trường bất ngờ tăng vọt, đẩy hàng loạt các cổ phiếu trụ trên thị trường giảm mạnh, khiến hai chỉ số suy giảm đang kể.

Lực bán tăng mạnh về cuối phiên, VN-Index thủng mốc 570 điểm. Ảnh: BNEWS/TTXVN

Phiên hôm nay, nhóm cổ phiếu dầu khí đã chịu áp lực bán rất mạnh, đà giảm của các cổ phiếu như GAS, PVD, PVS, PVC… đều được nới rộng đáng kể. Trong đó, GAS giảm tới 1.700 đồng xuống 43.500 đồng/CP. PVD giảm 1.000 đồng xuống 24.400 đồng/CP.

Đà giảm về cuối phiên đã lan rộng tới đa số các cổ phiếu lớn trên thị trường. Các cổ phiếu như BID, BVH, CTG, VCB, VNM, MSN, LAS, ACB… đều chìm trong sắc đỏ. Trong đó, KLS bất ngờ bị kéo xuống mức giá sàn và khớp lệnh mạnh nhất sàn HNX, đạt hơn 4 triệu đơn vị.

Chiều ngược lại, thị trường vẫn còn xuất hiện sắc xanh hiếm hoi của các cổ phiếu như NT2, VIC, BCC, DBC… tuy nhiên, mức tăng của các cổ phiếu này là chưa đủ để giúp hai chỉ số duy trì sắc xanh khi mà áp lực từ các cổ phiếu lớn khác là quá lớn.

Giao dịch trên thị trường phiên hôm nay diễn ra tương đối sôi động. Tổng giá trị giao dịch trên HOSE và HNX đạt khoảng 3.200 tỷ đồng, trong đó, giao dịch thỏa thuận là hơn 600 tỷ đồng. Mã VHG đứng giá tham chiếu và tiếp tục dẫn đầu về khối lượng khớp lệnh trên thị trường, đạt hơn 6,37 triệu đơn vị.

Về cuối phiên giao dịch, thị trường đón nhận thêm giao dịch thỏa thuận với khối lượng lớn của MBB (9,25 triệu cổ phiếu) và STB (2,36 triệu cổ phiếu).

Chỉ số VN-Index kết thúc phiên giao dịch đứng ở mức 568,28 điểm, tức giảm 7,44 điểm (-1,29%). Toàn sàn có 75 mã tăng, 157 mã giảm và 76 mã đứng giá.

Chỉ số HNX-Index cũng giảm 0,64 điểm (-0,8%) xuống 79,79 điểm. Toàn sàn có 96 mã tăng, 117 mã giảm và 170 mã đứng giá.

Linh An (Tổng hợp)/BNEWS/TTXVN

VIDEO

Bất kỳ hồ chứa nào, dù là hồ thủy điện hay hồ thủy lợi, đều được gắn sứ mệnh cao cả là cung cấp nước tưới và cắt lũ, phòng lũ cho hạ du. Nhưng thực tế thời gian qua, mỗi khi có sự cố hồ đập ảnh hưởng đến tính mạng và cuộc sống sinh hoạt của người dân, vấn đề an toàn vận hành hồ chưa lại được đặt ra. Tranh luận thì chưa có hồi kết, vậy lỗi do đâu.