NHẬN ĐỊNH

Lực cầu tăng trở lại, VN-Index tăng hơn 4 điểm

Facebook Share

BNEWS.VNLực cầu đã tăng trở lại và giúp nhiều cổ phiếu lớn lấy lại được sắc xanh, từ đó đà tăng của hai chỉ số đã được củng cố trở lại. Các cổ phiếu như BID, SSI, VCB, BVH, AAA, SHB… đều đồng loạt tăng giá.

Lực cầu tăng trở lại, VN-Index tăng hơn 4 điểm. Ảnh: BNEWS

Đà tăng của một số nhóm cổ phiếu như cao su, dầu khí, thép… vẫn được duy trì khá tốt trong suốt phiên giao dịch hôm nay.

Cụ thể, cổ phiếu VHG giữ vững sắc tím và có thêm 1,5 triệu đơn vị được chuyển nhượng trong phiên chiều nâng tổng khối lượng khớp lệnh lên 9,15 triệu đơn vị, dẫn đầu thanh khoản thị trường.

Còn nhóm cổ phiếu dầu khí, dòng tiền chảy mạnh giúp các cổ phiếu nhóm này lấy lại đà tăng tích cực như GAS tăng 2,1% với lượng khớp 0,9 triệu đơn vị, PVD tăng hơn 3% và khớp 2,12 triệu đơn vị, PVS tăng 0,6% và khớp 2,68 triệu đơn vị, PVC tăng 3,4% và khớp 1,25 triệu đơn vị, PVB tăng 1,2% và khớp 0,12 triệu đơn vị.

Nhóm cổ phiếu ngành thép cũng tăng, nhưng đã  "hạ nhiệt" đôi chút sau phiên nổi sóng trước đó nhờ thông tin Bộ Công thương tạm áp thuế tự vệ với sản phẩm thép và phôi thép nhập khẩu.

Ngoài cổ phiếu TLH vẫn chưa dừng đà tăng. Sắc tím được bảo toàn với mức tăng 5% lên 4.200 đồng/CP, nhưng giao dịch TLH không nhiều biến chuyển trong phiên chiều với tổng khối lượng khớp lệnh cả phiên đạt 1,53 triệu đơn vị và dư mua trần 0,23 triệu đơn vị.

Một điểm đáng chú ý khác trong phiên hôm nay, cặp đôi HAG và HNG trong phiên hôm nay cũng giao dịch khá tích cực. Cụ thể, HNG tăng kịch trần và khớp lệnh hơn 7,9 triệu đơn vị. HAG tăng 400 đồng lên 8.500 đồng/CP và khớp lệnh hơn 6 triệu đơn vị. 

Giao dịch trên thị trường trong phiên hôm nay không quá sôi động. Tổng giá trị giao dịch của hai sàn đạt gần 3.000 tỷ đồng ( nhưng có tới 630 tỷ đồng là của giao dịch thỏa thuận).  

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 4,2 điểm (0,73%) lên 575,91 điểm. Toàn sàn có 165 mã tăng, 60 mã giảm và 82 mã đứng giá. 

Giống thế, chỉ số HNX-Index cũng tăng 0,51 điểm (0,65%) lên 79,89 điểm. Toàn sàn có 117 mã tăng, 80 mã giảm và 182 mã đứng giá./.

Đinh Tuấn/BNEWS/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.