1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Lưới điện bị sự cố do bão số 3 đã vận hành bình thường

Facebook Share

BNEWS.VN Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), đến ngày 22/8, lưới điện phân phối thuộc các tỉnh, thành bị ảnh hưởng do bão số 3 đã vận hành bình thường và cung cấp điện ổn định.

Lưới điện bị sự cố do bão số 3 đã vận hành bình thường

Công nhân Công ty Điện lực Thái Bình kéo đường dây điện, khắc phục sự cố điện hỏng hóc sau bão. Ảnh: Xuân Tiến-TTXVN

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã có thông báo về tình hình khắc phục hậu quả do cơn bão số 3 gây ra đối với hệ thống điện đến ngày 22/8/2016.

Theo đó, khi đổ bổ vào đất liền các tỉnh phía Bắc, bão số 3 đã gây mất điện 1.072 trạm biến áp đồng thời làm ảnh hưởng trực tiếp đến 129.598 khách hàng.

Bên cạnh đó, 112 lộ đường dây trung áp bị sự cố, 26 cột điện trung áp và 201 cột điện hạ áp bị gẫy đổ nghiêng.

Đến nay, lưới điện 500 kV, 220 kV, 110kV đã vận hành trở lại bình thường.

Việc cung cấp điện cho hầu hết các phụ tải và các trạm bơm tiêu úng không bị ảnh hưởng.

Hiện tại, lưới điện phân phối thuộc các tỉnh, thành bị ảnh hưởng do bão số 3 đã vận hành bình thường và cung cấp điện ổn định.

Tuy nhiên, vẫn còn 116 khách hàng tại xã Đồng Thắng, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn và 210 khách hàng khu vực huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh bị mất điện do giao thông bị chia cắt, chưa thể khắc phục sự cố lưới điện.

Theo EVN cho biết, khi giao thông thông suốt, các công ty điện lực sẽ huy động lực lượng và phương tiện khắc phục ngay các sự cố, cấp điện trở lại cho khách hàng bị ảnh hưởng.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.