1. >

Lượng du khách Mỹ đến Cuba tăng 74% trong năm 2016

Facebook Share

BNEWS.VN Gần 285.000 lượt khách Mỹ đã đến Cuba trong năm 2016, tăng 74% so với năm 2015, trong bối cảnh quan hệ giữa hai nước ngày càng được cải thiện.

Lượng du khách Mỹ đến Cuba tăng 74% trong năm 2016

Cuba thu hút mạnh khách du lịch quốc tế. Ảnh: Reuters

Bà Josefina Vidal, một quan chức thuộc Bộ Ngoại giao Cuba cho biết mặc dù người dân Mỹ vẫn chưa được tự do du lịch đến Cuba, song chính quyền của Tổng thống Barack Obama đã nới lỏng hạn chế này thông qua việc cho phép người dân Mỹ đến đảo quốc này với mục đích kinh doanh, giáo dục, tôn giáo và nhân đạo.

Tuy nhiên, tân Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump, sẽ nhậm chức ngày 20/1 tới, đã "bóng gió" về khả năng có thể loại bỏ những chính sách nới lỏng hạn chế trên đối với Cuba.

Theo thống kê, Cuba đã đón 4 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2016, tăng 13% so với năm 2015.

Trong một thông tin có liên quan, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, hai nước sẽ tổ chức một cuộc họp tại thủ đô Washington trong hai ngày 12-13/1, nhằm thúc đẩy các nỗ lực trong cuộc chiến chống buôn người.

Dẫn đầu phái đoàn Mỹ là Đại sứ lưu động phụ trách Văn phòng giám sát và chống buôn người Susan Coppedge, cùng Phó Trợ lý Ngoại trưởng phụ trách các vấn đề Tây Bán cầu John Creamer, cùng với đại diện các Bộ và cơ quan liên quan của Mỹ. Trong khi đó, dẫn đầu phái đoàn quan chức Cuba là Vụ trưởng Vụ các vấn đề song phương Bộ Ngoại giao Yuri Ariel Gala Lopez.

Đây là cuộc họp thứ tư giữa Mỹ và Cuba trong nỗ lực ngăn chặn và khởi tố các đối tượng phạm tội buôn người, đồng thời chia sẻ thông tin giữa hai bên nhằm xác định các lĩnh vực hợp tác trong tương lai./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

21 điểm Wi-Fi miễn phí đã được lắp đặt tại thành phố Hà Giang và 4 huyện vùng cao diễn ra Lễ hội “Hoa Tam giác mạch” Đồng Văn, Quản Bạ, Yên Minh, Mèo Vạc để phục vụ khách du lịch với thời gian sử dụng cho mỗi lần truy cập là 30 phút.