KINH TẾ & XÃ HỘI

Lượng du khách Mỹ tới Canada tăng mạnh

Facebook Share

BNEWS.VNTheo các số liệu thống kê, số lượng du khách Mỹ đến Canada đã tăng mạnh trở lại sau hơn một thập kỷ suy giảm, một phần nhờ đồng đôla Canada (CAD) giảm giá và kinh tế Mỹ phục hồi.

Lượng du khách Mỹ tới Canada tăng mạnh. Ảnh: reuters

Phóng viên TTXVN tại Canada dẫn những số liệu thông kê cho biết trong năm 2015, số lượng du khách Mỹ đến Canada tăng 10% so với năm trước và trong 5 tháng đầu năm nay tăng 13%.

Theo Giám đốc điều hành hãng lữ hành Travel Alberta, ông Royce Chwin, đây là kết quả của sự kết hợp nhiều yếu tố, trong đó có việc giá đồng nội tệ Canada giảm và kinh tế Mỹ phục hồi.

Ngoài ra, các vụ tấn công bạo lực ở Pháp, Bỉ, Đức và một vài nơi khác cũng là nguyên nhân khiến du khách Mỹ thay đổi địa điểm tham quan.

Mỹ là thị trường lớn đối với ngành du lịch Canada, mang lại nguồn doanh thu béo bở và ổn định cho ngành công nghiệp không khói nước này.

Trong hơn một năm trở lại đây, số lượng du khách Mỹ đến Canada đã tăng dần trở lại, chủ yếu ở các tỉnh Alberta và Nova Scotia.

Cụ thể, trong năm qua, khách du lịch Mỹ đến Nova Scotia tăng 12% và dự kiến tiếp tục giữ tốc độ này trong năm 2016.

Trong tổng lượng du khách nước ngoài lưu lại qua đêm ở Nova Scotia có tới 9% là du khách Mỹ.

Con số này ở thành phố Vancouver thuộc tỉnh British Columbia lên tới 24% trong năm 2015 và 26% trong 4 tháng đầu năm nay.

Đây là kết quả của việc ngành du lịch Canada đẩy mạnh chiến dịch quảng bá nhằm thu hút thêm nhiều du khách quốc tế, nhất là tại thị trường Mỹ.

Trước đó, từ năm 2003 - 2013, lượng du khách Mỹ sang Canada đã giảm mạnh với tỷ lệ sụt giảm lên tới 30% (4,7 triệu lượt khách) so với mức đỉnh ghi nhận hơn 16 triệu lượt hồi năm 2002.

Đến năm 2014, lượng du khách lưu lại qua đêm là 11,5 triệu lượt và tăng lên 12,6 triệu lượt vào năm 2015.

Con số này được dự đoán sẽ tiếp tục tăng hơn nữa trong năm nay./.

TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.