1. >

Malaysia bác đề xuất áp dụng thị thực đối với công dân các nước Trung Đông

Facebook Share

BNEWS.VN Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, báo “The Star” đưa tin nội các Malaysia bác bỏ đề xuất của Hội đồng An ninh quốc gia (NSC) về việc áp dụng chế độ thị thực đối với công dân các nước Trung Đông.

Malaysia bác đề xuất áp dụng thị thực đối với công dân các nước Trung Đông

Malaysia bác đề xuất áp dụng thị thực đối với công dân các nước Trung Đông. Ảnh: reuters

Báo trên dẫn lời Bộ trưởng Du lịch và Văn hóa Malaysia Nazri Aziz cho biết, quyết định trên được đưa ra sau cuộc thảo luận kỹ lưỡng tại nội các trong ngày 13/7.

Bộ trưởng Nazri cho rằng, vấn đề nằm ở việc thực thi pháp luật, chứ không phải là ở việc áp dụng hay không áp dụng cơ chế thị thực.

Nếu chấp nhận đề xuất của NSC, điều đó có nghĩa là Malaysia phải xem xét lại yêu cầu về thị thực đối với tất cả các nước khác, không riêng gì các nước Trung Đông.

Theo Bộ trưởng Nazri, việc xem xét lại yêu cầu về thị thực là vấn đề song phương, Malaysia không thể đơn phương đưa ra quyết định.

Ngoài ra, Malaysia có quan hệ tốt đẹp với các nước Trung Đông vì tất cả các nước này đều là thành viên của Tổ chức các nước Hồi giáo.

Để đảm bảo an ninh, Malaysia sẽ tăng cường các biện pháp giám sát và kiểm tra tại các điểm nhập cảnh.

Trước đó, Thư ký NSC Malaysia Alias Ahmad đưa ra đề xuất áp dụng yêu cầu thị thực đối với công dân các nước Trung Đông để ngăn ngừa nguy cơ các tay súng “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng vào nước này./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay, siêu thị là một kênh phân phối hiệu quả, tuy nhiên đường vào siêu thị đối với hàng hóa Made in VietNam lại không hề đơn giản. Theo phản ánh của các doanh nghiệp sản xuất, cứ 10 doanh nghiệp thì chỉ được một doanh nghiệp đặt chân được vào kênh phân phối này.