1. >

Malaysia cân nhắc khả năng kích thích kinh tế

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ trưởng Tài chính thứ hai của Malaysia Johari Abdul Ghani cho biết, Chính phủ nước này đang cân nhắc khả năng thực hiện chương trình kích thích tăng trưởng kinh tế.

Malaysia cân nhắc khả năng kích thích kinh tế

Malaysia cân nhắc khả năng kích thích kinh tế. Ảnh: reuters

Phát biểu tại hội nghị về kinh tế quốc gia do Viện nghiên cứu Kinh tế Malaysia tổ chức ngày 26/7, ông Johari cho hay, kế hoạch trên đang ở giai đoạn sơ bộ.

Chính phủ hiện vẫn còn một số việc cần phải cân nhắc thêm.

Trước đó, ông Johari phát biểu rằng, ông lạc quan khi nền kinh tế Malaysia có tốc độ tăng trưởng đều và ổn định, đạt 4,2% trong nửa đầu năm 2016.

Tuy nhiên, ông cũng thừa nhận, hiện kinh tế Malaysia vẫn đang phải đối mặt với khó khăn, trong đó có tác động từ kinh tế thế giới và những vấn đề trong nước.

Thống kê cho thấy, trong thời gian qua, khối tư nhân thể hiện sự thận trọng trong hoạt động đầu tư.

Bên cạnh đó, năng suất lao động thấp cùng với sự biến động về dân số có khả năng sẽ gây ra những áp lực lớn đối với sự phát triển bền vững của Malaysia.

Ngoài những thách thức hiện nay, theo ông Johari, xu thế của kinh tế toàn cầu và trong nước dự kiến sẽ tạo ra môi trường có tính thách thức và cạnh tranh lớn hơn đối với Malaysia trong dài hạn.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.