1. >

Malaysia - Điểm nghỉ hưu tốt nhất châu Á

Facebook Share

BNEWS.VN Theo chỉ số nghỉ hưu mới của tạp chí International Living.com, năm 2018 Malaysia sẽ là điểm nghỉ hưu tốt nhất ở châu Á.

Malaysia - Điểm nghỉ hưu tốt nhất châu Á

Bản chỉ số này bao gồm các yếu tố giá cả sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe, khí hậu đã xếp Malaysia đứng ở vị trí thứ 5 trên toàn cầu, trong khi Costa Rica đứng đầu bảng xếp hạng.

International Living.com đánh giá cao khí hậu nhiệt đới và nhiều điểm an dưỡng cho người về hưu của Malaysia từ những thành phố náo nhiệt cho đến các thị trấn êm ả đều được bao quanh bởi thiên nhiên hoặc các bãi biển.

Theo đó, những người về hưu có thể sống thoải mái ở đây chỉ với 2.500 USD/tháng, nếu so sánh với nhiều quốc gia khác thì đây chỉ là một phần nhỏ của số tiền phải bỏ ra để có thể có được cuộc sống như vậy.

Ngành du lịch y tế của Malaysia được cho là một trong những điểm sáng, cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng với giá cả phải chăng cũng như hệ thống cửa hàng dịch vụ ăn uống (F&B) rộng lớn.

Chương trình ngôi nhà thứ hai của tôi ở Malaysia (MM2H) cũng được ca ngợi là một trong những chương trình tốt nhất thế giới, tạo điều kiện cho người nước ngoài dễ dàng chuyển tới Malaysia để sinh sống.

Cùng với Costa Rica và Malaysia các quốc gia sau cũng được xếp hạng cao gồm Mexico (thứ hai, Panama (thứ ba), Ecuador (thứ tư), Colombia, Bồ Đào Nha, Nicaragua, Tây Ban Nha và Peru lần lượt đứng ở các vị trí từ thứ sáu đến thứ mười trong bảng xếp hạng hàng năm.

>>>Malaysia thuê công ty thăm dò đáy biển tìm kiếm máy bay MH370 mất tích

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.