1. >

Malaysia trì hoãn quy định thuế hộ chiếu tạm thời với lao động nước ngoài

Facebook Share

BNEWS.VN Malaysia đã quyết định trì hoãn 1 năm việc áp dụng quy định mới về thuế hộ chiếu tạm thời đối với công nhân nước ngoài làm việc tại Malaysia.

Malaysia trì hoãn quy định thuế hộ chiếu tạm thời với lao động nước ngoài

Lao động nước ngoài tại Malaysia. Ảnh:Trần Lê Lâm/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, trước đó, ngày 31/12/2016, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Nội vụ Ahmad Zahid Hamidi thông báo từ đầu năm 2017, giới chủ tại nước này sẽ phải chịu trách nhiệm đóng thuế hộ chiếu tạm thời cho công nhân nước ngoài.

Đây là tin vui cho các lao động nước ngoài tại Malaysia khi mà mức thuế họ phải đóng hàng năm khá cao, có ngành nghề lên đến 2.500 ringgit (khoảng 12,5 triệu đồng). Tuy nhiên, sau đó đại diện giới chủ và các chủ một số tập đoàn, doanh nghiệp lớn đã lên tiếng kêu gọi chính phủ nghiên cứu kỹ trước kỹ áp dụng.

Bộ trưởng Giao thông Liow Tiong Lai cho biết quyết định hoãn áp dụng được đưa ra sau khi Bộ trưởng Văn phòng Thủ tướng Paul Low trình bày đánh giá tổng thể về Cam kết Bắt buộc đối với Chủ sử dụng lao động (EMC).

Nội các muốn nghiên cứu một cơ chế phù hợp, tạo thuận lợi cho các ngành nghề trong việc thuê lao động nước ngoài, đồng thời đảm bảo tăng trưởng kinh tế đất nước mà không gây ra các vấn đề về xã hội. Bộ trưởng Liow cũng cho biết Thủ tướng Najib Razak đã đồng ý đích thân xem xét vấn đề này, đồng thời sẽ trao đổi với Bộ Nội vụ, Bộ Nhân lực để có biện pháp giải quyết thấu đáo./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.