1. >

Malaysia xây giếng khoan phục vụ nông nghiệp

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 27/3, Bộ Nông nghiệp Malaysia cho biết, Bộ đã dành 4 triệu ringgit (khoảng 1 triệu USD) để xây dựng giếng khoan ở sáu bang bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt nắng nóng đang diễn ra tại nước này.

Malaysia xây giếng khoan phục vụ nông nghiệp

Malaysia xây giếng khoan phục vụ nông nghiệp. Ảnh: themalaymailonline

Theo Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Tajuddin Abdul Rahman, những giếng nước này là biện pháp lựa chọn cho nông dân tưới cây trồng trong mùa khô.

Giếng sẽ rút nước ngầm và được đưa vào các kênh để tưới nước cho các khu vực bị ảnh hưởng ở các bang Perlis, Kedah, Negri Sembilan, Kelantan, Malacca và Johor.

Bộ cũng tiến hành những chuẩn bị cần thiết để đối phó với tình trạng khô hạn và sẽ hỗ trợ người dân trong lĩnh vực nông nghiệp.

Bộ Nông nghiệp Malaysia cũng cho biết chính phủ nước này đã sẵn sàng nhập khẩu thêm gạo nếu sản lượng lương thực giảm sút do hiện tượng thời tiết cực đoan El Nino kéo dài.

Thời tiết khô nóng, hạn hán hoặc lượng mưa theo mùa giảm 15% có thể khiến năng suất lúa gạo giảm đến 80%.

Bất kỳ loại lúa nào ở môi trường có nhiệt độ trên 34°C cũng chắc chắn bị ảnh hưởng về năng suất.

Bên cạnh nguy cơ gây dịch bệnh, nhiệt độ nóng cực cao cũng có thể gây thiệt hại đến năng suất lúa và chất lượng ngũ cốc.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

12 dự án thua lỗ của ngành công thương bước đầu đã có những chuyển biến tích cực nhưng vẫn cần có sự hỗ trợ quyết liệt hơn nữa về mặt chính sách để có thể hoạt động trở lại theo cơ chế thị trường như mục tiêu Chính phủ đề ra.