1. >

Malta nhậm chức Chủ tịch luân phiên EU

Facebook Share

BNEWS.VN Malta chính thức trở thành Chủ tịch luân phiên Liên minh châu Âu từ tháng 1/2017.

Malta nhậm chức Chủ tịch luân phiên EU

Thủ tướng Malta Joseph Muscat phát biểu tại Lễ tiếp quản chức Chủ tịch luân phiên Liên minh châu Âu ngày 11/1. Ảnh: EAP

Lễ mừng nhân dịp tiếp quản chức Chủ tịch luân phiên Liên minh châu Âu (EU) của nước CH Malta diễn ra tối 11/1 tại thủ đô Valetta với sự có mặt của Thủ tướng Malta, ông Joseph Muscat, Chủ tịch Hội đồng châu Âu - ông Donald Tusk và Chủ tịch Ủy ban châu Âu, ông Jean Claude Juncker.

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Malta Muscat khẳng định dù ý thức được nhiệm vụ khó khăn là giải quyết các vấn đề của thế giới trong sáu tháng, nhưng trong nhiệm kỳ Chủ tịch EU lần này, Malta sẽ tích cực tìm kiếm các giải pháp phù hợp, hữu ích và mang lại sự khác biệt.

Ông mong muốn sẽ giải quyết một số vấn đề trước mắt của EU như xóa bỏ phí chuyển vùng điện thoại di động, loại trừ phân biệt đối xử khi mua hàng trực tuyến cùng một số vấn đề thực tiễn khác.

Bên cạnh đó, nhà lãnh đạo Malta đề cập đến những vấn đề phức tạp nhất hiện nay gây rắc rối không chỉ cho EU mà cho cả thế giới như an ninh, chủ nghĩa khủng bố, vấn đề di cư và sự đình trệ của nền kinh tế.

Ngày 3/2, Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu sẽ được tổ chức tại Valletta, thủ đô Malta./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.