1. >

Malta nhậm chức Chủ tịch luân phiên EU

Facebook Share

BNEWS.VN Malta chính thức trở thành Chủ tịch luân phiên Liên minh châu Âu từ tháng 1/2017.

Malta nhậm chức Chủ tịch luân phiên EU

Thủ tướng Malta Joseph Muscat phát biểu tại Lễ tiếp quản chức Chủ tịch luân phiên Liên minh châu Âu ngày 11/1. Ảnh: EAP

Lễ mừng nhân dịp tiếp quản chức Chủ tịch luân phiên Liên minh châu Âu (EU) của nước CH Malta diễn ra tối 11/1 tại thủ đô Valetta với sự có mặt của Thủ tướng Malta, ông Joseph Muscat, Chủ tịch Hội đồng châu Âu - ông Donald Tusk và Chủ tịch Ủy ban châu Âu, ông Jean Claude Juncker.

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Malta Muscat khẳng định dù ý thức được nhiệm vụ khó khăn là giải quyết các vấn đề của thế giới trong sáu tháng, nhưng trong nhiệm kỳ Chủ tịch EU lần này, Malta sẽ tích cực tìm kiếm các giải pháp phù hợp, hữu ích và mang lại sự khác biệt.

Ông mong muốn sẽ giải quyết một số vấn đề trước mắt của EU như xóa bỏ phí chuyển vùng điện thoại di động, loại trừ phân biệt đối xử khi mua hàng trực tuyến cùng một số vấn đề thực tiễn khác.

Bên cạnh đó, nhà lãnh đạo Malta đề cập đến những vấn đề phức tạp nhất hiện nay gây rắc rối không chỉ cho EU mà cho cả thế giới như an ninh, chủ nghĩa khủng bố, vấn đề di cư và sự đình trệ của nền kinh tế.

Ngày 3/2, Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu sẽ được tổ chức tại Valletta, thủ đô Malta./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.