1. >

Manchester City đạt doanh thu kỷ lục

Facebook Share

BNEWS.VN Theo tờ "Daily Mail", doanh thu của câu lạc bộ (CLB) Manchester City trong mùa bóng 2015/16 đã chạm mốc 391,8 triệu bảng, xác lập kỷ lục của CLB.

Manchester City đạt doanh thu kỷ lục

Manchester City đạt doanh thu kỷ lục. Ảnh: The Guardian

Báo cáo tài chính của Man City được công bố trên tờ "Daily Mail" cho thấy lợi nhuận sau thuế của Man City mùa bóng 2015/16 là 19,6 triệu bảng, tăng mạnh so với mức 10 triệu bảng của mùa 2014/15, chủ yếu nhờ vào thành công của CLB này tại đấu trường Champions League.

Lợi nhuận về bản quyền truyền hình mà Man City thu về từ Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) lên tới 61,2 triệu bảng (cao nhất trong lịch sử CLB này). Ngoài ra, Man City còn thu thêm 52,5 triệu bảng từ các hoạt động kinh doanh liên quan như bán vé, bán trang phục....

Như vậy với việc lọt vào bán kết Champions League mùa trước, tổng số tiền Man City thu về từ giải đấu danh giá này đã chiếm 21% doanh thu cả mùa của CLB.

Tổng số tiền lương mà Man City phải trả mùa 2015/16 là 197,6 triệu bảng, dù tăng chút ít so với ngưỡng 193,8 triệu bảng mùa trước đó, nhưng đây là đà tăng nằm trong dự tính của CLB.

Trong bối cảnh các đội bóng Premier League liên tục để quỹ lương tăng phi mã thì Man City duy trì được quỹ lương ở dưới mốc 200 triệu bảng có thể coi là một thành công xuất sắc trên mặt trận kinh tế.

Những thành công về tài chính có thể sẽ là bước đệm để Man City tiếp tục đổ tiền vào các hoạt động chuyển nhượng ở mùa bóng tới.

Hiện tại, Man City đã đưa số nợ của họ về mức 0 bảng. Đây là lần hiếm hoi kể từ khi được tiếp quản bởi các tỷ phú Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), số nợ của Man City về mốc 0 bảng.

Trong khi đó "người hàng xóm" Manchester United dù đạt doanh thu lớn, nhưng vẫn đang là "chúa chổm" khi nợ tới 390 triệu bảng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.