NHẬN ĐỊNH

Màu xanh bao phủ Phố Wall trong phiên cuối cùng của quý III/2015

Facebook Share

BNEWS.VNSắc xanh đã bao trùm Phố Wall trong phiên cuối cùng của tháng Chín, khép lại quý III đầy biến động trong một xu thế tích cực.

 

Màu xanh bao phủ Phố Wall trong phiên cuối cùng của quý III/2015. Ảnh: Reuters.

Sắc xanh đã bao trùm Phố Wall trong phiên cuối cùng của tháng Chín, khép lại quý III đầy biến động trong một xu thế tích cực. Đây cũng là phiên nối dài đà tăng trên các thị trường chứng khoán châu Á và châu Âu trước đó. Nguyên nhân đứng sau sự hồ hởi của các thị trường cổ phiếu là những kỳ vọng của giới đầu tư về khả năng có thêm những chương trình kích thích kinh tế mới. 

Cụ thể, khép lại phiên 30/9, cả ba chỉ số chủ chốt của Phố Wall đều tăng điểm khá mạnh, trong đó Dow Jones Industrial Average tăng 235,57 điểm (1,47%) lên 16.284,70 điểm; S&P 500 tăng 35,94 điểm (1,91%) lên 1.920,03 điểm và Nasdaq Composite vọt 102,84 điểm (2,28%) lên 4.620,16 điểm, đánh dấu phiên tăng trở lại đầu tiên của chỉ số này trong bảy phiên vừa qua. 

Theo các nhà phân tích, số liệu thấp về lạm phát tại Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone) đã làm dấy lên những kỳ vọng rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) có thể sẽ tung ra thêm các gói kích thích kinh tế mới. 

Tuy nhiên, bất chấp phiên tăng khá mạnh đêm qua, tính chung trong cả quý III vừa qua, Dow Jones vẫn để mất 7,56% giá trị, trong khi S&P 500 "bốc hơi" 6,94% trong cả quý và Nasdaq lùi 7,35%. Quý III/2015 cũng là quý tồi tệ nhất trong bốn năm qua của chỉ số S&P 500. 

Tâm lý nhà đầu tư hiện vẫn rất lo ngại trước thực trạng kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, cũng như về kế hoạch tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). 

Thùy Chi (Theo AFP) 

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Dù kinh tế Việt Nam năm 2016 khép lại với nhiều dấu hiệu khả quan nhưng nhiều chuyên gia dự báo kinh tế năm 2017 sẽ tiểm ần nhiều khó khăn không chị từ nội tại nền kinh tế mà cả từ những yếu tố bên ngoài. Với những kênh đầu tư cơ bản như vàng, ngoại tệ, gửi ngân hàng, chứng khoán và bất động sản. Câu chuyện bỏ tiền vào đâu để sinh lời luôn là thách thức lớn cho các nhà đầu tư.