1. >

Màu xanh phủ khắp các sàn chứng khoán châu Á

Facebook Share

BNEWS.VN Hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á đều lên điểm trong phiên 22/8, dù vẫn còn những lo ngại về chương trình nghị sự kinh tế của Tổng thống Mỹ cũng như các cuộc khủng hoảng địa chính trị.

Màu xanh phủ khắp các sàn chứng khoán châu Á

Màu xanh phủ khắp các sàn chứng khoán châu Á. Ảnh minh hoạ: Reuters

Chốt phiên, chỉ số Hang Seng của Hong Kong tăng 0,91%, hay 246,99 điểm, lên 27.401,67 điểm. Chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải tăng 0,1%, hay 3,32 điểm, lên 3.290,23 điểm. Chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 0,44%, hay 10,33 điểm, lên 2.365,33 điểm. Thị trường Sydney tăng 0,4%. Trong khi đó, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,1%, xuống 19.383,84 điểm.

Các thị trường chịu sức ép trong những tuần gần đây, do căng thẳng giữa Mỹ và CHDCND Triều Tiên vẫn tiếp diễn, cùng với vụ tấn công khủng bố tại Barcelona, Tây Ban Nha.

Khi không có nhiều yếu tố có thể tác động mạnh đến thị trường, mọi sự chú ý đang được đổ dồn vào hội nghị kinh tế thường niên do Fed tổ chức vào cuối tuần này, với chủ đề: "Thúc đẩy một nền kinh tế toàn cầu năng động". Tâm điểm chú ý tại cuộc họp là bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen. Nhà đầu tư hy vọng có thể có được một số thông tin liên quan đến kế hoạch của Fed trong việc giảm lượng trái phiếu nắm giữ. Phát biểu của Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Mario Draghi cũng rất được chờ đợi khi các nhà hoạch định chính sách của ngân hàng này đang cân nhắc việc giảm bảng cân đối kế toán.

>>Xem thêm:

>> Loạt vụ tấn công tại Tây Ban Nha: Xác nhận kẻ "tẩy não" nhóm thủ phạm thiệt mạnglogo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.