1. >

Màu xanh phủ khắp các sàn chứng khoán thế giới

Facebook Share

BNEWS.VN Chứng khoán Mỹ tăng điểm nhờ đón nhận những thông tin kinh tế tích cực của thế giới và Trung Quốc.

Màu xanh phủ khắp các sàn chứng khoán thế giới

Chứng khoán phố Wall đã có phiên tăng điểm trong ngày giao dịch 1/3. Ảnh: Bloomberg

Trong phiên giao dịch đầu tiên của tháng Ba (1/3), màu xanh phủ khắp các sàn chứng khoán thế giới, với bối cảnh Mỹ đón nhận những thông tin kinh tế tích cực và giới đầu tư kỳ vọng những biện pháp kích thích tăng trưởng mới của Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBoC) sẽ có thể tiếp thêm sinh lực cho nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Khép lại phiên này, tại New York, chỉ số công nghiệp Dow Jones, chỉ số S&P 50 và chỉ số công nghệ Nasdaq Composite lần lượt tiến 2,1%, 2,4% và 2,9% lên mức 16.865,08 điểm, 1.978,35 điểm và 4.689,60 điểm. Đặc biệt, chỉ số S&P 50 ghi nhận mức tăng cao nhất kể từ ngày 6/1/2016.

Trong khi đó, ở châu Âu các sàn chứng khoán cũng đồng loạt xanh sàn với chỉ số FTSE 100 trên sàn London, chỉ số DAX 30 trên sàn Frankfurt và chỉ số CAC 40 của Paris lần lượt tăng 0,9%, 2,3% và 1,2%, chốt phiên ở mức 6.152,88 điểm, 9.717,16 điểm, 4.406,84 điểm.

Trước đó, các số liệu kinh tế mới công bố cho thấy lĩnh vực chế tạo của Mỹ đang hoạt động tốt hơn mong đợi, trong khi chi tiêu cho xây dựng và doanh số bán ô tô tiếp tục phát đi những tín hiệu tích cực, cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn đang vững vàng trên con đường phục hồi bất chấp kinh tế toàn cầu trì trệ.

Ở phía bên kia bờ Đại Tây Dương, các chỉ số chứng khoán được hưởng lợi do giới đầu tư kỳ vọng Ngân g Trung ương châu Âu (ECB) sẽ đưa ra các biện pháp kích thích kinh tế mới trong cuộc họp dự kiến diễn ra vào tuần tới. Đồng thời, kinh tế Đức cũng đón nhận thông tin tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức thấp nhất trong lịch sử trong tháng 2/2016.

Ngoài ra, chứng khoán châu Á được hỗ trợ sau khi PBoC một lần nữa cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc (RRR) của các ngân hàng, trong một động thái nhằm ứng phó với tình trạng tăng trưởng kinh tế giảm tốc.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?