1. >

Mẫu xe Audi Q5 đạt 1 triệu chiếc sản xuất

Facebook Share

BNEWS.VN Chiếc Q5 thứ 1 triệu của Audi đã được hoàn thiện trên dây chuyền sản xuất tại nhà máy chính ở Ingolstadt (Đức). Đây là một chiếc SQ5 có màu xanh Sepang sẽ được giao tới một gia đình ở Đức.

Mẫu xe Audi Q5 đạt 1 triệu chiếc sản xuất

Sự thành công của Audi Q5 bắt đầu từ năm 2008 khi Audi ra mắt mẫu xe này ở phân khúc SUV cỡ trung và là mẫu xe dòng Q thứ 2 của thương hiệu bốn vòng trong sau mẫu Audi Q7. Kể từ đó, Audi Q5 đã liên tục phát triển để trở thành mẫu xe yêu thích và có mặt trên hơn 100 quốc gia. 

Audi Q5 đạt 1 triệu chiếc sản xuất tại Ingolstadt. Ảnh: Audi

Ngoài Cộng hòa liên bang Đức, mẫu xe Audi Q5 còn được sản xuất tại thị trường Trung Quốc và Ấn Độ dành cho phân phối nội địa. Do vậy, tổng cộng gần 1,6 triệu xe Audi Q5 đã được lăn bánh trên toàn cầu.

Ông Albert Mayer, Giám đốc Nhà máy Audi tại Ingolstadt chia sẻ, Q5 là sản phẩm đảm bảo cho sự thành công của Audi, đáp ứng nhu cầu rất lớn về mẫu SUV này từ nhà máy chính ở Ingostadt cho toàn cầu. Một triệu chiếc Audi Q5 – kỷ lục này được thiết lập nhờ nỗ lực của đội ngũ sản xuất với những cam kết biến chiếc SUV này trở thành mẫu xe bán chạy nhất.

Năm ngoái, Audi đã giao tổng cộng 266.968 chiếc Audi Q5 tới tay khách hàng trên toàn thế giới, tăng khoảng 8% so với năm 2014. Sự thành công của Audi Q5 tiếp tục với mức doanh số tăng thêm 4,7% trong nửa đầu năm nay và là mẫu SUV bán chạy nhất trong phân khúc xe sang.

Nhà máy Ingostadt tại Đức hoàn thiện 650 xe Q5 mỗi ngày. Ngoài ra, các nhà máy của Audi tại Changchun (Trung Quốc), Aurangabad (Ấn Độ) cũng sản xuất mẫu xe này cho thị trường nội địa góp phần đưa gần 1,6 triệu chiếc Audi Q5 lăn bánh trên toàn thế giới kể từ năm 2008.

Mẫu SUV đặc biệt được yêu thích tại các thị trường Trung Quốc, Mỹ và Đức. Nhà máy Ingolstadt cũng có nhiệm vụ hỗ trợ cho một nhà máy Audi mới khởi động dây chuyền sản xuất Audi Q5 tiếp theo tại San Jose‘ Chiapa - Mexico.

Trong khi đó, ông Laurent Genet – Tổng Giám đốc, nhà nhập khẩu chính hãng Audi tại Việt Nam cho biết, tại Việt Nam Audi Q5 liên tiếp là mẫu xe bán chạy nhất kể từ khi được ra mắt vào năm 2010.

Đặc biệt, khách hàng tại Việt Nam đánh giá rất cao phiên bản Audi Q5 thế hệ mới với công suất hơn 230 mã lực nhưng mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình chỉ 7,5 lít/100km. Nhờ đó, doanh số của mẫu xe này cỏ thể sẽ tiếp tục tăng hơn 20% trong năm 2016./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?