1. >

Máy bay Ai Cập mất tích: Nhiều khả năng đã rơi ở Địa Trung Hải

Facebook Share

BNEWS.VN Theo người phát ngôn Cơ quan hàng không dân sự Ai Cập, nhiều khả năng máy bay đã rơi xuống Địa Trung Hải.

Máy bay Ai Cập mất tích: Nhiều khả năng đã rơi ở Địa Trung Hải

Máy bay Ai Cập mất tích: Nhiều khả năng đã rơi ở Đại Trung Hải. Ảnh:  EPA/TTXVN

Tin tức mới nhất về vụ mất tích của chiếc máy bay A320, mang số hiệu MS804 của hãng hàng không Ai Cập EgyptAir.

Theo xác nhận mới nhất của EgyptAir, hơn 3 giờ sau khi cất cánh từ Paris, chiếc máy bay đã mất tích khỏi màn hình radar vào lúc 2h45 phút sáng theo giờ Ai Cập, tức khoảng gần 8h sáng theo giờ Hà Nội.

Máy bay chở theo 59 hành khách cùng 10 thành viên phi hành đoàn.

Theo người phát ngôn Cơ quan hàng không dân sự Ai Cập, nhiều khả năng máy bay đã rơi xuống Địa Trung Hải. Hãng hàng không EgyptAir đã liên lạc với các cơ quan chức năng cũng như giới chức các bên liên quan nhằm phối hợp tìm kiếm máy bay.

Trong khi đó, Lực lượng không quân Ai Cập ngay lập tức được huy động tới khu vực được cho là máy bay mất tích nhằm hỗ trợ công tác tìm kiếm.

Thông báo của EgytAir cho biết chiếc máy bay trên hành trình từ Paris đi Cairo, đã mất tích khỏi màn hình radar khi đang bay ở độ cao 11.000 mét, vào lúc chỉ còn cách thời điểm hạ cánh khoảng 10 phút theo lịch trình bay.

Theo lịch trình ban đầu, máy bay xuất phát từ sân bay quốc tế Charles de Gaulle ở thủ đô Paris vào lúc 23:21 phút tối 18/5 (giờ địa phương), và gần 4 tiếng sau sẽ tới sân bay quốc tế Cairo của Ai Cập, và dự kiến hạ cánh vào lúc 2:55 phút sáng 19/5 theo giờ địa phương.

Trước đó, hãng tin Sky News Arabia đưa tin lần cuối trạm kiểm soát không lưu ghi nhận được tín hiệu từ chiếc máy bay số hiệu MS804 là trên bầu trời Hy Lạp và thời điểm máy bay mất tích có thể là ngay sau khi đi vào không phận Ai Cập.

Trong khi đó, tờ Washington Post dẫn một số nguồn tin cho biết chiếc máy bay mất tích sau khi bay vào không phận Ai Cập khoảng 15 km.

Giới chức Ai Cập cho biết hành trình của máy bay không qua khu vực nào có chiến sự, song đã nâng cảnh báo an ninh tại sân bay Cairo do lo ngại nguy cơ khủng bố./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.