1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Máy bay của Vietnam Airlines phải hạ cánh khẩn cấp cứu khách nước ngoài co giật

Facebook Share

BNEWS.VN Một chuyến bay của Vietnam Airlines khởi hành từ Frankfurt (Đức) đi Hà Nội ngày 2/4 vừa qua đã phải hạ cánh khẩn để cấp cứu một hành khách gặp vấn đề sức khỏe.

Máy bay của Vietnam Airlines phải hạ cánh khẩn cấp cứu khách nước ngoài co giật

Máy bay của Vietnam Airlines phải hạ cánh khẩn cấp cứu khách nước ngoài co giật​. Ảnh minh họa: Quang Toàn/BNEWS/TTXVN

Tin từ Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), chuyến bay mang số hiệu VN36 của Vietnam Airlines khởi hành từ Frankfurt (Đức) đi Hà Nội ngày 2/4 vừa qua đã phải hạ cánh khẩn xuống sân bay Bucharest Henri Coanda của Romania để cấp cứu một hành khách gặp vấn đề sức khỏe.

Cụ thể, sau khi khởi hành 1 tiếng 30 phút, một nam hành khách sinh năm 1988, quốc tịch Đan Mạch, ngồi ghế 11K có biểu hiện khó thở, lên cơn co giật và ngã xuống sàn máy bay. Sau khi phối hợp với một hành khách khác là bác sĩ trên chuyến bay sơ cứu, phi hành đoàn đã quyết định hạ cánh khẩn tại Romania lúc 22 giờ 40 phút (giờ Việt Nam) để cấp cứu, đảm bảo tính mạng cho hành khách. Hiện tại, hành khách đã ổn định sức khỏe và được ra viện.

Đến 0 giờ 41 phút sáng 3/4 (giờ Việt Nam), chuyến bay VN36 tiếp tục hành trình từ Romania và hạ cánh an toàn tại Hà Nội lúc 9 giờ 40 phút. Chuyến bay bị chậm 3 tiếng 20 phút so với kế hoạch. Đây là sự việc ngoài mong muốn nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng. Các hành khách bị ảnh hưởng nối chuyến tại Hà Nội đã được Vietnam Airlines đặt lại chỗ để tiếp tục hành trình.

Trước đó, năm 2017 Vietnam Airlines đã 2 lần hạ cánh khẩn cấp tại Ấn Độ để cấp cứu hành khách gặp vấn đề sức khỏe. Phản ứng của hãng trong các trường hợp này đều được dư luận và nhà chức trách địa phương đánh giá cao khi các bộ phận trên không, mặt đất đã phối hợp chặt chẽ để cấp cứu hành khách, đồng thời, nhanh chóng đưa chuyến bay trở lại khai thác./.
 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

12 dự án thua lỗ của ngành công thương bước đầu đã có những chuyển biến tích cực nhưng vẫn cần có sự hỗ trợ quyết liệt hơn nữa về mặt chính sách để có thể hoạt động trở lại theo cơ chế thị trường như mục tiêu Chính phủ đề ra.