1. >

Máy bay phản lực dân dụng đầu tiên của Nhật Bản được thử nghiệm tại Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VN Chiếc máy bay phản lực dân dụng MRJ đầu tiên của Nhật Bản do Tập đoàn Mitsubishi chế tạo đã bắt đầu bay thử nghiệm tại Mỹ.

Máy bay phản lực dân dụng đầu tiên của Nhật Bản được thử nghiệm tại Mỹ

Máy bay phản lực dân dụng đầu tiên của Nhật Bản được thử nghiệm tại Mỹ. Ảnh: World Airline News

Đây là chiếc máy bay đầu tiên trong tổng số 5 chiếc được Mitsubishi sản xuất và tiến hành bay thử nghiệm.

Chiếc máy bay trên được chuyển tới Mỹ hồi tháng 9 vừa qua, đã thực hiện chuyến bay thử nghiệm khoảng 3 giờ tại Sân bay Grant County tại Moses Lake, Washington.

Tập đoàn Mitsubishi đang lên kế hoạch thử nghiệm 2.500 giờ bay an toàn để nhận được các chứng chỉ thương mại cần thiết, hướng đến việc chính thức đưa MRJ vào thị trường hàng không dân dụng quốc tế.

Trước đó, ngày 12/10, trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN, Giám đốc tiếp thị Mitsubishi Aircraft, Noriyoshi Saito cho biết quy mô ngành hàng không sẽ tăng gấp đôi trong vòng 10-15 năm tới và do vậy nhu cầu máy bay sẽ tăng mạnh. Ông khẳng định đây là lý do khiến Mitsubishi quyết tâm ra nhập thị trường.

Hiện nay, trong 5 chiếc MRJ, chiếc “số 2” và “số 4” đang được Mitsubishi thử nghiệm trong nước, chiếc “số 3” dự kiến sẽ đưa vào thử nghiệm trong tương lai gần.

Theo kế hoạch, Tập đoàn Mitsubishi sẽ bắt đầu chuyển giao MRJ cho khách hàng là hãng hàng không ANA của Nhật Bản vào đầu năm 2017. Tháng 11/2015, Nhật Bản lần đầu tiên thử thành công MRJ. Đây được coi là bước tiến lớn đối với ngành hàng không nước này./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.