1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Mexico ban bố lệnh báo động ô nhiễm không khí tại thủ đô

Facebook Share

BNEWS.VN Chính quyền thành phố Mexico City của Mexico vừa ban bố lệnh báo động ô nhiễm không khí tại thủ đô và các khu vực ngoại ô thủ đô do lượng khí ozone cao hơn 150% so với mức cho phép.

Mexico ban bố lệnh báo động ô nhiễm không khí tại thủ đô

Mexico ban bố lệnh báo động ô nhiễm không khí tại thủ đô. Ảnh: wordpress.com

Theo lệnh báo động trên, số ô tô được phép đi lại tại thủ đô Mexico City cũng như một số hoạt động thương mại và công nghiệp tại đây đã bị hạn chế.

Theo Ủy ban Môi trường của thành phố này, áp suất khí quyển cao đã làm giảm sức gió và hiện tượng bức xạ mặt trời đã khiến cho các chất gây ô nhiễm khó phân tán trong không khí, dẫn tới tình trạng ô nhiễm gia tăng.

Khu vực bị ô nhiễm nặng nhất là một quận phía Nam thủ đô Mexico có chỉ số khí ozone là 158 và được xếp loại là khu vực "có chất lượng không khí rất kém". Tại những khu vực còn lại, chất lượng không khí được xếp loại từ các mức độ tốt tới bình thường và kém.

Đây là lệnh báo động ô nhiễm không khí thứ 10 được ban bố tại thủ đô của Mexico trong năm nay. Tuy nhiên, đây là trường hợp bất thường khi lệnh báo động này được ban bố đúng vào mùa mưa khi các cơn bão kèm theo sấm chớp xuất hiện gần như hàng ngày giúp xua tan sương mù. Hồi tháng trước, nhà chức trách nước này cũng đã ban bố một lệnh báo động tương tự./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trên thế giới, bán hàng đa cấp vốn là phương pháp marketing giúp doanh nghiệp xây dựng được hệ thống đại lý gắn kết, bán hàng hiệu quả và giảm chi phí quảng cáo đã được thực hiện từ lâu. Thế nhưng, khi vào Việt Nam, hoạt động đa cấp có lúc lại bị biến tướng và trở thành công cụ lừa bịp. Dư luận đã đặt ra nhiều câu hỏi về quản lý trong lĩnh vực này.