1. >

Mexico công bố các biện pháp bảo vệ công dân ở Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ Ngoại giao Mexico (SRE) sẽ cung cấp các đầu mối thông tin, số điện thoại miễn phí, thông tin và bảo hộ công dân đối với những người Mexico nhập cư đang sinh sống và làm việc tại Mỹ.

Mexico công bố các biện pháp bảo vệ công dân ở Mỹ

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, ngày 16/11, Bộ Ngoại giao Mexico (SRE) đã công bố các biện pháp bảo vệ công dân nhập cư ở Mỹ để tránh việc hàng triệu người Mexico trở thành những nạn nhân bị lạm dụng và lừa dối trước kế hoạch trục xuất trên diện rộng của Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump khi ông này lên nắm quyền vào tháng 1/2017.

Theo đó, thông qua Đại sứ quán và 50 cơ quan lãnh sự tại Mỹ, SRE sẽ cung cấp các đầu mối thông tin, số điện thoại miễn phí, thông tin và bảo hộ công dân đối với những người Mexico nhập cư đang sinh sống và làm việc tại Mỹ.

SRE cũng khuyến cáo các công dân đang sinh sống tại Mỹ khẩn trương làm các giấy tờ tùy thân tại các cơ quan lãnh sự như hộ chiếu, giấy khai sinh và đăng ký kết hôn.

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng kêu gọi các công dân tránh xung đột và các hành động có thể dẫn tới án phạt tài chính hoặc hình sự.

Trong cuộc phỏng vấn truyền hình cuối tuần qua, ông Donald Trump cho biết sẽ bỏ tù hoặc trục xuất 2-3 triệu người nhập cư trái phép có tiền án hoặc được xác định là thành viên của các băng đảng hoặc tội phạm ma túy.

Theo thống kê, hiện có khoảng 11 triệu người Mexcio nhập cư trái phép ở Mỹ./.

>>> Tổng thống đắc cử Mỹ đưa ra tuyên bố mềm dẻo hơn về bức tường biên giới với Mexico

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tuần vừa qua không phải là một tuần làm việc êm ả khi Nhà Trắng liên tục trở thành tâm điểm tranh cãi về quyết định sa thải Giám đốc FBI của Tổng thống đương nhiệm Donald Trump và việc ông Trump bị cáo buộc tiết lộ thông tin mật cho Nga... Đứng trước những thông tin gây shock này, không khí u ám đang bao trùm ê kíp của Tổng thống Trump.