1. >

Mexico đầu tư 5 tỷ USD phát triển quang điện

Facebook Share

BNEWS.VN Các công ty điện năng Mexico và nước ngoài sẽ đầu tư 5 tỷ USD trong giai đoạn 2016-2020 vào các dự án điện Mặt Trời nhằm sản xuất 4.000 megawatt điện.

Mexico đầu tư 5 tỷ USD phát triển quang điện

Mexico đầu tư 5 tỷ USD phát triển quang điện. Ảnh: reuters

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, Chủ tịch Hiệp hội quốc gia về quang điện Mexico (Asolmex) Héctor Olea cho biết các công ty điện năng Mexico và nước ngoài sẽ đầu tư 5 tỷ USD trong giai đoạn 2016-2020 vào các dự án điện Mặt Trời nhằm sản xuất 4.000 megawatt điện.

Ước tính, những dự án mới này sẽ tạo thêm 9.500 việc làm trực tiếp và khoảng 20.000 việc làm gián tiếp cho nền kinh tế Mexico.

Ông Héctor Olea đánh giá việc đầu tư của các doanh nghiệp vào quang điện sẽ góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp phụ trợ trong lĩnh vực này.

Hiện, các công ty của Mexico chỉ đáp ứng được 15% thiết bị quang năng.

Quang điện được đánh giá cao bởi khả năng cạnh tranh so với các nguồn điện năng khác do giá thành công nghệ đã giảm tới 70% trong những năm qua.

Dự kiến, trong giai đoạn 2016-2030, Mexico sẽ cần đầu tư 131,6 tỷ USD để xây dựng các nhà máy, nâng cấp mạng lưới truyền tải và phân phối điện.

Khi đi vào hoạt động, các nhà máy mới sẽ đóng góp thêm 57 gigawatt điện vào mạng lưới điện quốc gia.

Khoảng 63% trên tổng số các nhà máy mới sẽ sử dụng nhiên liệu tái tạo.

Với vị trí địa lý nằm ở độ cao hơn 2.000 m so với mực nước biển, Mexico có tiềm năng lớn về điện Mặt Trời (quang điện) và phong điện.

Chính sách cải cách điện năng do Tổng thống Mexico Enrique Peña Nieto khởi xướng đã mở cửa lĩnh vực này đối với thành phần kinh tế tư nhân sau hơn 70 năm nhà nước độc quyền nắm giữ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.