NGÂN HÀNG

Mexico tăng lãi suất cơ bản

Facebook Share

BNEWS.VNNgày 30/6, Banxico - Ngân hàng trung ương Mexico - đã quyết định tăng lãi suất cơ bản từ 3,75% lên 4,25% nhằm kiểm soát lạm phát trong bối cảnh đồng nội tệ peso mất giá.

Mexico tăng lãi suất cơ bản. Ảnh minh họa: AP

Ngày 30/6, Banxico - Ngân hàng trung ương Mexico - đã quyết định tăng lãi suất cơ bản từ 3,75% lên 4,25% nhằm kiểm soát lạm phát trong bối cảnh đồng nội tệ peso mất giá.

Ngay sau tuyên bố của Ngân hàng trung ương Mexico, đồng peso đã tăng 1,6% lên 18,1765 peso/USD. Từ đầu năm đến nay, đồng nội tệ của Mexico đã mất tới 6% giá trị.

Banxico cho biết sẽ theo dõi chặt chẽ các yếu tố tác động tới lạm phát, đặc biệt là tỷ giá hối đoái, chính sách tiền tệ giữa Mexico và Mỹ và những biến động về giá hàng hóa. Trong trường hợp cần thiết, Banxico sẽ điều chỉnh chính sách tiền tệ.

Ngân hàng trung ương Mexico kỳ vọng chính phủ liên bang sẽ thực hiện các biện pháp bổ sung nhằm củng cố tài chính công.

Vào tuần trước, Chính phủ Mexico đã tuyên bố cắt giảm lần thứ hai chi tiêu công, trước tác động của sự kiện cử tri Vương quốc Anh chọn rời Liên minh châu Âu (EU).

Theo thống kê chính thức, chỉ số lạm phát của Mexico từ đầu năm đến giữa tháng Sáu ở mức 2,55%.

Việt Hùng (P/v TTXVN tại Mexico)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Dù kinh tế Việt Nam năm 2016 khép lại với nhiều dấu hiệu khả quan nhưng nhiều chuyên gia dự báo kinh tế năm 2017 sẽ tiểm ần nhiều khó khăn không chị từ nội tại nền kinh tế mà cả từ những yếu tố bên ngoài. Với những kênh đầu tư cơ bản như vàng, ngoại tệ, gửi ngân hàng, chứng khoán và bất động sản. Câu chuyện bỏ tiền vào đâu để sinh lời luôn là thách thức lớn cho các nhà đầu tư.