CHUYỂN ĐỘNG DN

Microsoft "khai tử" vòng đeo The Band

Facebook Share

BNEWS.VNThe Band 2 đã bi loại bỏ hoàn toàn khỏi gian hàng trực tuyến của Microsoft, báo hiệu hoạt động sản xuất thiết bị này đã chấm dứt.

Microsoft "khai tử" vòng đeo The Band. Ảnh: Versus

Sau hai lần nỗ lực tiếp cận thị trường dây đeo thông minh, cuối cùng Microsoft đã "thừa nhận" thất bại với sản phẩm dây đeo thông minh The Band.

Sản phẩm này cũng không còn bán ở các cửa hàng Best Buy trong khi Amazon bán nốt số hàng tồn kho.

Theo trang ZDNet, Microsoft không có kế hoạch phát hành The Band 3. Nhóm chịu trách nhiệm phát triển dây đeo này gần đây đã giải thể.

Trong một tuyên bố hồi đầu tháng này, Microsoft khẳng định rằng hãng vẫn "cam kết hỗ trợ khách hàng và khám phá không gian thiết bị đeo thông minh (wearables)."

Vào thời điểm đó, Microsoft cũng lưu ý The Band 2 vẫn đang tích cực được bán ra thị trường. Bộ phát triển ứng dụng của The Band cũng đã được gỡ bỏ.

The Band là một sản phẩm bất ngờ được Microsoft ra mắt vào tháng 10/2014. Vòng đeo tay thông minh này được Microsoft quảng cáo là thiết bị theo dõi thể dục tiên tiến nhất trên thị trường.

Tuy nhiên, trên thực tế, thiết bị này đã vấp phải những chỉ trích vì thiết kế thiếu tính thời trang, không tạo cảm giác thoải mái và thực sự chưa bao giờ gây được sự chú ý của người tiêu dùng.

Microsoft đã giới thiệu một mẫu The Band thế hệ thứ hai với các tính năng bổ sung vào năm ngoái, nhưng nó cũng mang sang nhiều thiếu sót của phiên bản đầu tiên.

Như vậy, với việc "khai tử" vòng đeo tay thông minh The Band, Microsoft hiện nay đã không còn sự hiện diện trên thị trường thiết bị đeo thông minh hỗ trợ theo dõi thể dục, nơi vốn đang là "sân chơi" chủ yếu của các hãng như Fitbit, Samsung, Garmin, Misfit, và các nhà sản xuất đồng hồ thông minh như Apple./.

Theo Vietnamplus

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.