1. >

Miền Tây nước Mỹ hứng chịu cơn bão tồi tệ nhất trong nhiều năm

Facebook Share

BNEWS.VN Cơn bão đổ bộ ngày 17/2 với gió mạnh và mưa lớn gây đứt đường dây điện khiến 60.000 người tại thành phố Los Angeles phải sống trong cảnh mất điện.

Miền Tây nước Mỹ hứng chịu cơn bão tồi tệ nhất trong nhiều năm

Hàng trăm chuyến bay cũng đã bị hoãn hoặc hủy do tình hình thời tiết khắc nghiệt. Các lực lượng cứu hộ đã phải tiến hành hàng loạt vụ cấp cứu khẩn cấp khi nước lũ dâng quá nhanh khiến người dân bị mắc kẹt. Do lo ngại xảy ra lở đất, người dân của thành phố Duarte, phía Đông Los Angeles và Camarillo Springs, phía Bắc Los Angeles đã được lệnh sơ tán.


 Lính cứu hỏa giúp đỡ người dân bị mặc kẹt do nước lũ dâng cao ở Sun Valley ngày 17/2. AFP/TTXVN

Lở đất tại thành phố Santa Barbara đã làm gián đoạn hệ thống dịch vụ giữa khu rìa Los Angeles và San Luis Obispo. Tính đến ngày 18/2, ít nhất 4 người đã thiệt mạng do cơn bão trong khi hàng trăm nghìn người khác vẫn đang chịu ảnh hưởng.

Trong số những người thiệt mạng, một nạn nhân bị điện giật chết do cây đổ làm đứt dây điện, hai người tử vong do tai nạn ô tô ở khu vực San Diego và một trường hợp chết đuối do xe ô tô bị chìm.

Ngập lụt do mưa lớn ở Sun Valley, California ngày 17/2. AFP/TTXVN

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một mình Nhà nước khó có thể giải quyết được vấn đề BOT, nó cần tới sự thấu hiểu đúng bản chất của công chúng. Với các dự án BOT giao thông hiện nay, tất cả các bên cần có cái nhìn thực tế trên tinh thần xây dựng mới có thể tìm được những cách giải quyết hợp lý.