DN CẦN BIẾT

MINING VIETNAM 2016 sắp diễn ra tại Hà Nội

Facebook Share

BNEWS.VNTriển lãm quốc tế lần thứ 3 về ngành công nghiệp khai thác và phục hồi tài nguyên khoáng sản ( MINING VIETNAM 2016) sẽ diễn ra từ ngày 29-31/3 tại Trung tâm Triển lãm quốc tế (I.C.E), Hà Nội.

Triển lãm lần này do Công ty Dịch vụ Triển lãm Singapore và Công ty Tổ chức Triển lãm VCCI  phối hợp tổ chức.  Đây là thông tin được Ban tổ chức công bố tại buổi họp báo sáng ngày 16/3.

MINING VIETNAM 2016 lần này sẽ thu hút 161 đơn vị trưng bày sản phẩm đến từ Anh, Cộng hòa Séc, Đức, Singapore , Trung Quốc, Australia... Ảnh minh họa: miningvietnam.com

Ông BT Tee, Phó Trưởng Văn phòng Công ty Dịch vụ Triển lãm Singapore tại Việt Nam cho biết, được chính thức tổ chức vào năm 2012, MINING VIETNAM diễn ra hai năm một lần và đến nay sự kiện này đã thành công trở thành cầu nối giao thương hiệu quả nhất cho các nhà cung ứng quốc tế mang công nghệ và máy móc tiên tiến nhất đến với thị trường Việt Nam và khu vực.

Theo số liệu cập nhật mới nhất của Ban tổ chức, MINING VIETNAM 2016 đã thu hút 161 đơn vị trưng bày sản phẩm đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm Anh, Cộng hòa Séc, Đức, Singapore , Trung Quốc, Australia...

Bên cạnh đó, MINING VIETNAM 2016 còn có sự góp mặt của nhiều thương hiệu nổi tiếng về lĩnh vực này trong nước như: Rieckermann, Vinza Corporation, Marubeni/Komatsu, Miro Corporation, Bosch Vietnam, Pet, Source of Asia…và Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin).

Các đơn vị sẽ trưng bày nhiều sản phẩm công nghệ mới nhất trong ngành khai thác khoáng sản như dụng cụ phân tích trong khai thác, máy móc sản xuất vật liệu xây dựng, cụng cụ truyền tải điện, thiết bị định vị an toàn, máy nghiền và phun mù, máy nén, thiết bị xử lý chất lỏng, thiết bị chế biến khoáng sản, xe tải, máy kéo và thiết bị chống hao mòn…

Cũng theo Ban tổ chức, MINING VIETNAM 2016 được tổ chức trên diện tích khoảng 4.000m2, dự kiến sẽ thu hút khoảng 4.000 khách tham quan và 70 đoàn khách tham dự.

Trong khuôn khổ MINING VIETNAM 2016 cũng sẽ diễn ra Hội nghị kỹ thuật Vùng tập trung vào việc áp dụng công nghệ trong quá trình nâng cao năng suất, hiệu quả và tính đột phá cho ngành khai thác khoáng sản./.

 

Đỗ Thảo Nguyên/BNEWS/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.