1. >

Mở rộng thí điểm ủy nhiệm thu thuế tại Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng

Facebook Share

BNEWS.VN Tổng cục Thuế tiếp tục mở rộng thí điểm ủy nhiệm thu thuế đối với cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán tại 8 quận, huyện của 3 thành phố: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng từ quý III/2016.

Mở rộng thí điểm ủy nhiệm thu thuế tại Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng

Mở rộng thí điểm ủy nhiệm thu thuế tại Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Đà Nẵng. Ảnh: Hoàng Hùng–TTXVN

Theo Tổng cục Thuế, cơ quan này tiếp tục mở rộng thí điểm ủy nhiệm thu thuế đối với cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán tại 8 quận, huyện của 3 thành phố: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng từ Quý III năm 2016.

Đồng thời, Tổng cục Thuế chỉ đạo Cục Thuế 11 tỉnh, thành phố nghiên cứu, xây dựng đề án để thí điểm triển khai tại một số quận, huyện trên địa bàn từ Quý IV năm 2016.

Việc cơ quan này mở rộng thí điểm ủy nhiệm thu thuế tại một số địa bàn của các tỉnh thành phố cho thấy ngành thuế nỗ lực cải cách thủ tục hành chính. Đồng thời, cách làm này cũng là hướng đi phù hợp với xu thế phát triển, hiện đại hóa công tác quản lý thuế của các nước trong khu vực.

Kể từ ngày 01/01/2016, ngành thuế thí điểm ủy nhiệm thu thuế đối với cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán thông qua đơn vị nhận ủy nhiệm thu.

Cụ thể là tập đoàn, tổng công ty lớn có cơ sở hạ tầng và công nghệ thông tin đáp ứng cung cấp dịch vụ nộp thuế tốt cho người nộp thuế tham gia mô hình thí điểm. Việc ủy nhiệm thu thuế được thực hiện tại 8 quận, huyện thuộc 3 thành phố lớn Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng.

Theo đánh giá của cơ quan thuế, việc thí điểm ủy nhiệm thu thuế giúp tiết kiệm chi phí của cơ quan thuế, người nộp thuế và chi phí của xã hội.

Bởi phương pháp này tận dụng được hệ thống nguồn nhân lực, vốn và công nghệ thông tin hiện đại của các tập đoàn, tổng công ty lớn mà tại thời điểm hiện tại ngành thuế chưa đầu tư được vào công tác thu thuế của hộ cá nhân kinh doanh.

Qua đó, góp phần cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa công tác quản lý thu thuế, thu thuế kịp thời vào ngân sách nhà nước.

Kết quả thực hiện thí điểm 6 tháng đầu năm cho thấy đã có hơn 79.000 cá nhân kinh doanh thực hiện nộp thuế thông qua đơn vị nhận ủy nhiệm thu với số thuế khoảng 230 tỷ đồng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.