1. >

MobiFone đảm bảo an toàn mạng lưới phục vụ Tết Nguyên đán 2017

Facebook Share

BNEWS.VN Chuẩn bị cho Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, Tổng Công ty Viễn thông MobiFone đã chủ động lên kế hoạch và thực hiện mở rộng dung lượng hệ thống mạng lõi để đáp ứng nhu cầu liên lạc của khách hàng.

MobiFone đảm bảo an toàn mạng lưới phục vụ Tết Nguyên đán 2017

MobiFone đảm bảo an toàn mạng lưới phục vụ Tết Nguyên đán 2017. Ảnh: Hằng Trần/BNEWS/TTXVN

Lãnh đạo nhà mạng này cho biết, căn cứ vào thống kê di chuyển cơ học của khách hàng mỗi dịp Tết, MobiFone nhận thấy một lượng lớn khách hàng di chuyển từ thành phố về khu vực các tỉnh miền Tây Nam Bộ, miền Trung, đồng bằng Bắc Bộ… Vì vậy, tại các khu vực này, lưu lượng sẽ tăng gấp 2-3 lần so với mức bình thường.

Để đáp ứng nhu cầu liên lạc, MobiFone đã chủ động điều chuyển thiết bị và mở rộng dung lượng, đặc biệt tại các khu vực có khả năng tăng đột biến nhu cầu sử dụng thoại, tin nhắn và dịch vụ dữ liệu trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 và đầu xuân.

Cụ thể như các điểm lễ hội, khu vui chơi giải trí, khu vực phố đi bộ Hồ Gươm (Hà Nội), chùa Hương (Hà Nội), Yên Tử (Quảng Ninh), khu vực cầu sông Hàn (Đà Nẵng), đường hoa Nguyễn Huệ (TP. Hồ Chí Minh), đại lộ Hòa Bình (Cần Thơ), khu du lịch núi Sam (An Giang), khu du lịch núi Bà Đen (Tây Ninh)…

MobiFone triển khai thêm các trạm và các xe phát sóng lưu động, dự kiến trong dịp Tết Đinh Dậu 2017 sẽ triển khai 30 xe phát sóng lưu động tới các địa điểm có lưu lượng cao.

Bên cạnh đó, MobiFone cũng thường xuyên thực hiện công tác đo kiểm, đánh giá chất lượng toàn mạng, đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt phục vụ khách hàng trong dịp Tết.

Ngoài ra, công tác vận hành và ứng trực 24/24 được đặc biệt chú trọng. Các phương án dự phòng, kịch bản đối phó với các tình huống phát sinh được lập kế hoạch chi tiết, sẵn sàng ứng phó ngay khi có sự cố xảy ra.

>>>> MobiFone khuyến cáo khách hàng tránh phát sinh cước quốc tế khi nghe số máy lạ

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau 14 năm được giao, dự án Khu đô thị mới Thịnh Liệt (Hà Nội) vẫn nằm “đắp chiếu” khiến cuộc sống sinh hoạt của hàng trăm người dân ở đây bị ảnh hưởng nghiêm trọng.