1. >

Mối lo dư cung đang "chi phối" thị trường năng lượng

Facebook Share

BNEWS.VN Tại thị trường Singapore, vào lúc 13 giờ 48 phút (giờ Việt Nam), giá dầu Brent Biển Bắc giảm 51 xu Mỹ (1%) xuống 50,28 USD/thùng.

Mối lo dư cung đang "chi phối" thị trường năng lượng

Mối lo dư cung đang "chi phối" thị trường năng lượng. Ảnh: Reuters

Giá dầu giảm hơn 1% trong phiên giao dịch ngày 26/10 tại thị trường châu Á, theo sau báo cáo cho thấy kho dự trữ dầu thô tại Mỹ đầy lên, sản lượng khai thác tại Nigeria tăng và tranh cãi giữa các nước sản xuất dầu về kế hoạch cắt giảm sản lượng - những nhân tố này đã thắp lại những lo ngại về tình trạng "ngập lụt" nguồn cung trên quy mô toàn cầu.

Tại thị trường Singapore, vào lúc 13 giờ 48 phút (giờ Việt Nam), giá dầu Brent Biển Bắc giảm 51 xu Mỹ (1%) xuống 50,28 USD/thùng. Giá dầu Brent trong phiên này đã có thời điểm rơi xuống 50,13 USD/thùng, mức thấp nhất kể từ ngày 3/10.

Trong khi đó, dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) được giao dịch ở mức 49,37 USD/thùng, giảm 59 xu Mỹ (1,2%) so với mức đóng phiên hôm 25/10. Trong phiên này, giá dầu WTI đã có lúc giảm còn 49,21 USD/thùng, mức thấp nhất kể từ ngày 10/10.

Theo Jeffrey Halley, chuyên gia phân tích thị trường thuộc OANDA tại Singapore, giá dầu được giao dịch trong trạng thái cầm chừng trong phiên sáng nay sau số liệu từ Viện Dầu mỏ Mỹ (API) cho thấy lượng dầu dự trữ tại cường quốc này đã tăng 4,8 triệu thùng trong tuần trước, so với mức tăng 1,7 triệu thùng được dự báo trước đó. Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) sẽ công bố số liệu chính thức vào cuối ngày hôm nay (26/10).

Ngoài ra, thị trường dầu cũng đang theo dõi sát những biến động trên thị trường tiền tệ. Đêm qua, đồng USD đã tăng lên mức cao nhất của chín tháng qua so với rổ tiền tệ chủ chốt, qua đó khiến những hàng hóa được giao dịch bằng đồng bạc xanh trở nên đắt đỏ hơn đối với nhà đầu tư đang nắm giữ các đồng tiền khác.

Theo các chuyên gia phân tích thị trường của hãng tin Anh Reuters, giá dầu Brent có thể tiếp tục giảm xuống 49,67 USD/thùng.

Các nhà giao dịch cho hay những bất đồng trong Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) về kế hoạch cắt giảm sản lượng cũng là một yếu tố gây sức ép cho thị trường dầu.

Iraq, nước sản xuất dầu lớn thứ hai trong OPEC, muốn được miễn tham gia kế hoạch cắt giảm sản lượng với lý do rằng nước này cần tiền để đối phó với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

>>> Thị trường vàng chiều 26/10 diễn biến ảm đạm

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Vải thiều Bắc Giang năm nay được đánh giá là quả tốt trong 10 năm trở lại đây. Đáng nói, năm nay đối tác Trung Quốc yêu cầu phải có tem nhãn để truy xuất nguồn gốc nhưng đến thời điểm này việc hoàn thiện tem vẫn chưa thể hoàn thành.