1. >

Mối lo dư cung vẫn đè nặng lên tâm lý giới đầu tư châu Á

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu châu Á hồi phục trong phiên chiều 5/11, song thị trường vẫn chưa hết quan ngại về nỗi lo dư cung dai dẳng.

Mối lo dư cung vẫn đè nặng lên tâm lý giới đầu tư châu Á

Ảnh minh họa. Nguồn: gas2.org

Cụ thể, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 12/2015 tăng 4 xu Mỹ lên mức 46,36 USD/thùng trong khi giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn cũng tăng 6 xu Mỹ lên mức 48,64 USD/thùng.

Kết thúc phiên trước (4/11), cả hai loại dầu chủ chốt cùng đi xuống sau khi thị trường đón nhận báo cáo từ Bộ Năng lượng Mỹ (DoE) cho thấy dự trữ dầu nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới này tăng 2,8 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 30/10 lên mức 482,8 triệu thùng - đánh dấu tuần tăng thứ 6 liên tiếp.

Trong khi đó, sản lượng dầu thô của Mỹ trong tuần qua cũng tăng 48.000 thùng lên 9,16 triệu thùng/ngày.

Bên cạnh đó, ông Sanjeev Gupta, người đứng đầu mảng dầu và khí đốt khu vực châu Á-Thái Bình Dương tại EY, cũng cảnh báo rằng đồn đoán ngày càng gia tăng về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất trong tháng 12 tới sẽ khiến đống USD lên giá – nhân tố không có lợi đối với hàng hóa được định giá bằng đồng bạc xanh như dầu trong bối cảnh thị trường đang chờ đợi các số liệu kinh tế mới từ các nền kinh tế chủ chốt của thế giới như Mỹ và Liên minh châu Âu (EU).

Kim Dung (Theo AFP)


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.