1. >

Mối lo về kinh tế Trung Quốc gây áp lực lớn lên chứng khoán châu Á

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên 9/3, chứng khoán Trung Quốc giảm điểm mạnh đã kéo chứng khoán châu Á đi xuống.

Mối lo về kinh tế Trung Quốc gây áp lực lớn lên chứng khoán châu Á

Mối lo về kinh tế Trung Quốc gây áp lực lớn lên chứng khoán châu Á. Ảnh: channelnewsasia.com

Chứng khoán Trung Quốc giảm điểm do các số liệu thương mại yếu của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới và giá dầu "bấp bênh" đã gợi lại mối lo về tăng trưởng của toàn cầu.

Chỉ số chứng khoán MSCI của khu vực châu Á - Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) giảm 1,4% so với mức cao kỷ lục hai tháng được lập tại phiên 7/3. Chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải chấm dứt chuỗi sáu phiên lên điểm, giảm 1,34%, hay 38,83 điểm, xuống 2.862,56 điểm. Chỉ số Hang Seng của Hong Kong giảm 15,32 điểm, xuống 19.996,26 điểm.

Tuy nhiên, thị trường Sydney tăng gần 1% và Seoul đảo chiều tăng 0,4% vào cuối phiên. Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,84%, hay 140,95 điểm, chốt phiên ở mức thấp nhất trong một tuần 16.642,2 điểm.

Theo số liệu công bố ngày 8/3 của Chính phủ Trung Quốc, xuất khẩu của nước này trong tháng Hai giảm 25,4% so với cùng kỳ năm ngoái, mức giảm mạnh nhất trong hơn sáu năm, trong khi nhập khẩu giảm 13,8%, đánh dấu tháng giảm thứ 16 liên tiếp.

Theo Giám đốc phụ trách thông tin đầu tư Chihiro Ohta của SMBC Nikko Securities, số liệu thương mại của Trung Quốc đã trở thành "tâm chấn" của những mối lo ngại về kinh tế toàn cầu.

Theo Giám đốc điều hành Tatsushi Maeno của PineBridge Investments, giá dầu đã phục hồi mạnh, nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn chưa tin rằng mọi chuyện đã có sự cải thiện đáng kể và cho rằng giờ là thời điểm thích hợp để bán ra. Tuy nhiên, ông tin tưởng năm nay kinh tế toàn cầu sẽ khởi sắc hơn năm ngoái./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.