1. >

Một chuyến bay đến Manchester phải sơ tán vì nghi có bom

Facebook Share

BNEWS.VN Một chuyến bay có hành trình từ thành phố Moss của Na Uy đến thành phố Manchester của Anh tối 15/5 (giờ địa phương, rạng sáng 16/5 giờ Việt Nam) đã phải sơ tán hành khách vì lý do an ninh.

Một chuyến bay đến Manchester phải sơ tán vì nghi có bom

Theo nguồn tin trên, máy bay đã không thể cất cánh vì hai hành khách trong chuyến bay này có hành vi kỳ lạ. Họ đứng cãi nhau ở khu vực nhà vệ sinh trên máy bay trước khi cất cánh. Các hành khách khác sau đó đã chú ý đến hai người này vì trong cuộc cãi vã trên có người đã nói ra từ "bom".

Thông tin này được báo cho cơ trưởng của chuyến bay và cơ trưởng đã quyết định thông tin cho cơ quan an ninh. Lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để tiến hành kiểm tra máy bay cũng như hành lý, trong khi hai hành khách gây mất trật tự này bị thẩm vấn. Toàn bộ hành khách đã được chuyển sang chuyến bay khác.

Cảnh sát cho biết vụ việc trên được chú ý sau khi trận đấu bóng đá giữa hai CLB Manchester United và Bournemouth diễn ra cùng ngày bị hủy bỏ vì một gói đồ khả nghi được phát hiện tại sân vận động Old Trafford ngay trước giờ bóng lăn khoảng 20 phút.

Cảnh sát Anh cho biết gói đồ khả nghi là "một vật giống hệt thiết bị nổ", song không hoạt động được và cảnh sát đã chủ động “cho nổ” thiết bị này. Trước đó, các cổ động viên cũng phải rời sân bóng để đảm bảo an ninh./.

>>> Cảnh báo nguy cơ IS tấn công châu Âu bằng bom bẩn


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tổng thống Mỹ hy vọng gói cải cách thuế lớn nhất trong vòng ba thập niên tại nước này sẽ mang lại những thay đổi mang tính cách mạng để người dân Mỹ lại “có thể hoàn thành giấc mơ và chiến thắng”. Tuy nhiên, kế hoạch này đang gây nhiều tranh cãi và sẽ phải đối mặt với cuộc chiến pháp lý nảy lửa tại Quốc hội Mỹ để có thể được thông qua.