1. >

MSN thăng hoa giúp VN-Index tăng 1,5 điểm

Facebook Share

BNEWS.VN Thông tin sắp ký kết với đại gia ngành bia Thái Lan (Shingha) giúp cổ phiếu MSN tăng trần, qua đó lan tỏa ra một số cổ phiếu bluechip khác, giúp VN-Index tăng nhẹ 1,5 điểm ngày hôm nay。

MSN thăng hoa giúp VN-Index tăng 1,5 điểm

MSN vẫn là nhân tố chủ chốt giúp chỉ số VN-Index duy trì được sắc xanh. Khép phiên giao dịch, MSN tăng kịch trần. Nguyên nhân MSN bứt phá mạnh trong phiên hôm nay là nhờ thông tin công ty này ký kết hợp tác với đại gia ngành bia Thái Lan (Shingha) với hợp đồng hơn 1 tỷ USD.

Lực cầu đổ vào thị trường trong phiên chiều tiếp tục suy yếu, lực bán tăng cao đã kéo nhiều cổ phiếu trụ cột trên thị trường lùi xuống dưới mốc tham chiếu như KDC, BID, VNM, NTP… và gây nên áp lực khá tới tới hai chỉ số.

Màu xanh đã trở lại với hai chỉ số. Ảnh: BNEWS.

Chỉ có một vài cổ phiếu lớn khác là VIC, VCB, BVH, STB… duy trì được sắc xanh nhẹ.

Về cuối phiên, giao dịch trên thị trường có phần được cải thiện đáng kể nhờ những giao dịch với khối lượng rất lớn của KBC, SHB, WSS, NVB, DBC…

Trong đó, KBC có thỏa thuận lên tới gần 10,4 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị giao dịch là hơn 131,67 tỷ đồng. SHB thỏa thuận hơn 9,2 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 27 tỷ đồng. ELC cũng có thỏa thuận lên tới hơn 4 triệu cổ phiếu, tương ứng 99,27 tỷ đồng…

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng nhẹ 1,5 điểm (0,26%) lên 567,67 điểm. Toàn sàn có 87 mã tăng, 123 mã giảm và 98 mã đứng giá. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 109 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị giao dịch trên 1.596,89 tỷ đồng, trong đó, giao dịch thỏa thuận là hơn 432 tỷ đồng.

Trong khi đó, chỉ số HNX-Index giảm 0,2 điểm (-0,26%) xuống còn 78,09 điểm. Toàn sàn có 68 mã tăng, 104 mã giảm và 205 mã đứng giá. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 50 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị giao dịch là trên 510 tỷ đồng (206,5 tỷ đồng của giao dịch thỏa thuận).

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tổng thống Mỹ hy vọng gói cải cách thuế lớn nhất trong vòng ba thập niên tại nước này sẽ mang lại những thay đổi mang tính cách mạng để người dân Mỹ lại “có thể hoàn thành giấc mơ và chiến thắng”. Tuy nhiên, kế hoạch này đang gây nhiều tranh cãi và sẽ phải đối mặt với cuộc chiến pháp lý nảy lửa tại Quốc hội Mỹ để có thể được thông qua.