1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Mưa lũ mở rộng sang Tây Nguyên

Facebook Share

BNEWS.VN Nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng cục bộ tại vùng trũng, thấp các tỉnh Thừa Thiên-Huế đến Phú Yên và Gia Lai, Kon Tum.

Mưa lũ mở rộng sang Tây Nguyên

Nước ngập vào nhà ông Nguyễn Văn Toại, thôn Phía Nam, xã Thạch Tân, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh. Ảnh: Công Tường-TTXVN

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, đến sáng 2/11, ở các tỉnh từ Thừa Thiên-Huế đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 40-70mm, riêng A Lưới 98mm, Trà My 82mm.

Do vậy, lũ trên các sông ở Quảng Nam, Bình Định, Phú Yên, Kon Tum và Gia Lai tiếp tục lên; các sông ở Quảng Ngãi lên lại. Trong khoảng 3 giờ tới, lũ hạ lưu sông Ngàn Sâu (Hà Tĩnh) tại Hòa Duyệt tiếp tục lên và có khả năng đạt đỉnh ở mức 10,2m, dưới báo động 3 là 0,3m, sau đó xuống.

Tình trạng ngập lụt nghiêm trọng tiếp tục diễn ra tại các huyện Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang, Cẩm Xuyên, Đức Thọ (Hà Tĩnh); Minh Hóa, Tuyên Hóa, Bố Trạch, Quảng Trạch, thị xã Ba Đồn, Lệ Thủy (Quảng Bình); Cam Lộ (Quảng Trị).

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng cục bộ tại vùng trũng, thấp các tỉnh Thừa Thiên-Huế đến Phú Yên và Gia Lai, Kon Tum. Đặc biệt là các huyện Tây Giang, Đại Lộc (Quảng Nam); Sơn Tây, Sơn Hà (Quảng Ngãi); Tây Sơn, An Nhơn, Tuy Phước, Phù Cát, Phù Mỹ, Hoài Ân, Hoài Nhơn, Quy Nhơn (Bình Định); Tu Mơ Rông, Kon Plong, Đắk Glei (Kon Tum); Sông Cầu (Phú Yên).

Cần đề phòng mưa lũ ảnh hưởng đến an toàn các hồ chứa trên địa bàn các tỉnh trên, đặc biệt là các hồ chứa thuộc các tỉnh từ Thừa Thiên-Huế đến Bình Định.

Tình trạng mưa lớn trên đất liền, gió mạnh trên biển vẫn tiếp diễn trong 2-3 ngày tới. Tổng lượng mưa phổ biến 100-200mm ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Phú Yên, riêng các tỉnh Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi 200-400mm, có nơi trên 400mm.

Vịnh Bắc Bộ, vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Trị-Quảng Ngãi, tiếp tục có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động; khu vực Bắc Biển Đông, quần đảo Hoàng Sa có gió cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2-3m, đề phòng lốc xoáy và gió giật./.

>>> Quảng Trị: Hàng nghìn hộ dân bị ngập lụt

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.