1. >

Mỹ bắt giữ chủ trang web sao chép phi pháp lớn nhất thế giới

Facebook Share

BNEWS.VN Đối tượng tình nghi là người đứng đầu trang mạng sao chép bất hợp pháp lớn nhất thế giới Kickass Torrents (KAT) đã bị bắt giữ và đang đối mặt với cáo buộc hình sự của chính phủ Mỹ.

Mỹ bắt giữ chủ trang web sao chép phi pháp lớn nhất thế giới

Mỹ bắt giữ chủ trang web sao chép phi pháp lớn nhất thế giới. Ảnh: smh.com.au

Ngày 20/7, Bộ Tư pháp Mỹ đưa ra các cáo buộc đối với Artem Vaulin, 30 tuổi, công dân Ukraine, vi phạm quyền bản quyền, rửa tiền và nhiều tội danh khác. Đối tượng này trước đó bị bắt giữ tại Ba Lan. Vaulin bị cáo buộc sở hữu Kickass Torrents (KAT), trang web lớn nhất thế giới cung cấp phi pháp các sản phẩm truyền thông được bảo vệ bản quyền.

Theo Bộ Tư pháp, KAT là website được truy cập nhiều thứ 69 trên thế giới. Đây là địa chỉ chuyên cung cấp phim, nhạc, trò chơi điện tử, chương trình truyền hình cùng nhiều sản phẩm truyền thông điện tử khác. Trang mạng này từ chối gỡ bỏ các nội dung vi phạm luật bản quyền sau khi nhận được yêu cầu từ Hiệp hội Điện ảnh Mỹ, Hiệp hội Thu âm Mỹ và Hiệp hội Phần mềm Giải trí.

Trợ lý Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Leslie Caldwell cho biết Vaulin bị cáo buộc điều hành trang web chia sẻ dữ liệu phi pháp lớn nhất hiện nay, phân phối trái phép lượng sản phẩm giá trị lên tới 1 tỷ USD. Để trốn tránh luật pháp, tên này bị cáo buộc đã sử dụng các máy chủ đặt tại nhiều quốc gia khác nhau và liên tục thay đổi tên miền.

Lực lượng chức năng Mỹ đang tìm cách dẫn độ Vaulin tới Mỹ để đưa ra xét xử tại toàn án liên bang ở Chicago. Theo đơn kiện, các điều tra viên tìm được Vaulin từ dữ liệu tài khoản iCloud của tên này do Apple cung cấp.

KAT có 28 giao diện ở các ngôn ngữ khác nhau và kiếm tiền từ quảng cáo. Giá trị ước tính của trang web này là hơn 54 triệu USD, thu nhập thường niên từ quảng cáo trong khoảng 12,5-22,3 triệu USD. KAT đã nhiều lần bị chặn tại các nước Anh, Ireland, Đan Mạch, Bỉ và Malaysia./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.