1. >

Mỹ bắt giữ nghi phạm âm mưu tấn công khủng bố vào đêm đón Năm Mới 2016

Facebook Share

BNEWS.VN Một thanh niên 25 tuổi đã bị bắt giữ vì lên kế hoạch tấn công một nhà hàng ở thành phố Rochester, phía Bắc bang New York, vào đêm đón Năm mới 2016.

Mỹ bắt giữ nghi phạm âm mưu tấn công khủng bố vào đêm đón Năm Mới 2016

Một người đàn ông đang tự chụp hình bằng camera trước trên Quảng trường Thời Đại ở New York. Các nhà tổ chức dự kiến có khoảng 1 triệu người đón Năm Mới 2016 tại đây. Ảnh: businesstimes.com

Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đối tượng bị cáo buộc âm mưu hỗ trợ vật chất cho tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Theo tuyên bố của Bộ Tư pháp Mỹ, đối tượng Emanuel L. Lutchman đã nhận chỉ đạo trực tiếp từ một thành viên của IS ở nước ngoài và lên kế hoạch tiến hành tấn công vũ trang nhằm vào dân thường tại một nhà hàng ở Rochester. Lutchman, tự nhận đã cải sang đạo Hồi, có tiền án từ năm 2006 và từng bị bắt giữ.

Trong tháng 12, Lutchman đã liên lạc với một đối tượng tự nhận là thành viên của một nhóm phiến quân tại Syria.

Hôm 29/12, Lutchman tới một cửa hàng của Walmart ở Rochester cùng với một đối tượng khác và mua 2 mặt nạ trượt tuyết, dây cột hàng, 2 con dao, một dao rựa, băng dính, bình amoniac và găng tay để chuẩn bị cho vụ tấn công.

Bộ Tư pháp Mỹ trích lời quan chức Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) Adam S. Cohen nêu rõ: “FBI đã đập tan ý đồ sát hại dân thường của Emanuel Lutchman trong đêm Giao thừa. Hiện FBI vẫn quan ngại về những đối tượng ở nước ngoài sử dụng mạng Internet để truyền cảm hứng cho những người ở Mỹ tiến hành những hành động bạo lực ở nơi họ sinh sống”./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.