THỊ TRƯỜNG

Hàng hoáBất động sảnSản xuất & Tiêu dùngGiá vàng

Mỹ: Các dấu hiệu trái chiều trên thị trường việc làm

Facebook Share

BNEWS.VNBất chấp tỷ lệ thất nghiệp xuống mức thấp nhất trong hơn 8 năm, thị trường việc làm Mỹ vẫn dấy lên quan ngại khi số việc làm mới trong tháng 5 vừa qua chỉ đạt 38.000, mức thấp nhất kể tháng 9/2010.

Mỹ: Các dấu hiệu trái chiều trên thị trường việc làm. Ảnh: reuters

Báo cáo công bố ngày 3/6 của Bộ Lao động Mỹ cho biết số việc làm mới này chỉ bằng 1/4 dự báo và thấp nhất trong vòng 5 năm qua.

Tuy nhiên, tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ trong tháng 5 lại giảm xuống còn 4,7 % từ mức 5% của tháng 4.

Đây là tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất của Mỹ tính từ tháng 11/2007.

Mặc dù vậy, đây là một con số không bền vừng vì nguyên nhân tỷ lệ thất nghiệp giảm là do gần nửa triệu người không có việc đã ngừng tìm kiếm công việc mới, do đó, không bị tính là thất nghiệp.

Bộ Lao động Mỹ cũng ước tính nền kinh tế sẽ tăng trưởng chỉ 0,8% trong 3 tháng đầu năm 2016.

Tài liệu này đưa ra những số liệu trái ngược với các báo cáo kinh tế khá tích cực gần đây như chi tiêu tăng, giá nhà cũng tăng, sản xuất có dấu hiệu ổn định, tương tự như đồng USD.

Với những tín hiệu không mấy tích cực này, báo cáo làm dấy lên hoài nghi Ngân hàng dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ nâng lãi suất ngắn hạn trong cuộc họp sắp tới của cơ quan này./.

TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.