1. >
Hàng hoáBất động sản

Mỹ: Các dấu hiệu trái chiều trên thị trường việc làm

Facebook Share

BNEWS.VN Bất chấp tỷ lệ thất nghiệp xuống mức thấp nhất trong hơn 8 năm, thị trường việc làm Mỹ vẫn dấy lên quan ngại khi số việc làm mới trong tháng 5 vừa qua chỉ đạt 38.000, mức thấp nhất kể tháng 9/2010.

Mỹ: Các dấu hiệu trái chiều trên thị trường việc làm

Mỹ: Các dấu hiệu trái chiều trên thị trường việc làm. Ảnh: reuters

Báo cáo công bố ngày 3/6 của Bộ Lao động Mỹ cho biết số việc làm mới này chỉ bằng 1/4 dự báo và thấp nhất trong vòng 5 năm qua.

Tuy nhiên, tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ trong tháng 5 lại giảm xuống còn 4,7 % từ mức 5% của tháng 4.

Đây là tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất của Mỹ tính từ tháng 11/2007.

Mặc dù vậy, đây là một con số không bền vừng vì nguyên nhân tỷ lệ thất nghiệp giảm là do gần nửa triệu người không có việc đã ngừng tìm kiếm công việc mới, do đó, không bị tính là thất nghiệp.

Bộ Lao động Mỹ cũng ước tính nền kinh tế sẽ tăng trưởng chỉ 0,8% trong 3 tháng đầu năm 2016.

Tài liệu này đưa ra những số liệu trái ngược với các báo cáo kinh tế khá tích cực gần đây như chi tiêu tăng, giá nhà cũng tăng, sản xuất có dấu hiệu ổn định, tương tự như đồng USD.

Với những tín hiệu không mấy tích cực này, báo cáo làm dấy lên hoài nghi Ngân hàng dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ nâng lãi suất ngắn hạn trong cuộc họp sắp tới của cơ quan này./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.