THỊ TRƯỜNG

Hàng hoáBất động sảnSản xuất & Tiêu dùngGiá vàng

Mỹ: Các dấu hiệu trái chiều trên thị trường việc làm

Facebook Share

BNEWS.VNBất chấp tỷ lệ thất nghiệp xuống mức thấp nhất trong hơn 8 năm, thị trường việc làm Mỹ vẫn dấy lên quan ngại khi số việc làm mới trong tháng 5 vừa qua chỉ đạt 38.000, mức thấp nhất kể tháng 9/2010.

Mỹ: Các dấu hiệu trái chiều trên thị trường việc làm. Ảnh: reuters

Báo cáo công bố ngày 3/6 của Bộ Lao động Mỹ cho biết số việc làm mới này chỉ bằng 1/4 dự báo và thấp nhất trong vòng 5 năm qua.

Tuy nhiên, tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ trong tháng 5 lại giảm xuống còn 4,7 % từ mức 5% của tháng 4.

Đây là tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất của Mỹ tính từ tháng 11/2007.

Mặc dù vậy, đây là một con số không bền vừng vì nguyên nhân tỷ lệ thất nghiệp giảm là do gần nửa triệu người không có việc đã ngừng tìm kiếm công việc mới, do đó, không bị tính là thất nghiệp.

Bộ Lao động Mỹ cũng ước tính nền kinh tế sẽ tăng trưởng chỉ 0,8% trong 3 tháng đầu năm 2016.

Tài liệu này đưa ra những số liệu trái ngược với các báo cáo kinh tế khá tích cực gần đây như chi tiêu tăng, giá nhà cũng tăng, sản xuất có dấu hiệu ổn định, tương tự như đồng USD.

Với những tín hiệu không mấy tích cực này, báo cáo làm dấy lên hoài nghi Ngân hàng dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ nâng lãi suất ngắn hạn trong cuộc họp sắp tới của cơ quan này./.

TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Trong ba ngày từ 6-8/12 tại Hà Nội, 120 bệnh viện, cơ sở chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại Nhật Bản sẽ tiến hành phỏng vấn và tuyển chọn hàng trăm ứng viên hộ lý, điều dưỡng của Việt Nam. Đây là năm thứ ba triển khai chương trình hợp tác đưa hộ lý và điều dưỡng viên Việt Nam sang Nhật Bản làm việc và mở ra nhiều cơ hội cho xuất khẩu lao động chất lượng cao.