1. >

Mỹ: Các ngân hàng lớn đạt lợi nhuận cao năm 2016

Facebook Share

BNEWS.VN Một số ngân hàng lớn của Mỹ vừa công bố báo cáo lợi nhuận năm 2016 khá lạc quan cho dù hoạt động kinh doanh trong năm qua phải đối mặt với nhiều trở ngại.

Mỹ: Các ngân hàng lớn đạt lợi nhuận cao năm 2016

Lợi nhuận ròng của JPMorgan Chase, ngân hàng lớn nhất nước Mỹ về tài sản, tăng 1,2% lên 27,7 tỷ USD, nhờ sự khởi sắc của nền kinh tế Mỹ và các hoạt động môi giới gia tăng.

Còn lợi nhuận ròng của Bank of America tăng 13% lên 16,2 tỷ USD, trong đó riêng quý IV/2016 tăng 46,8%, nhờ lãi suất và tín dụng tiêu dùng đều tăng.

Trong khi đó, Wells Fargo thông báo l ợi nhuận ròng của Wells Fargo giảm 4,2% xuống còn 21 , 94 tỷ USD, trong đó có mức giảm 5,4% trong quý IV/2016 do một loạt biện pháp thực hiện nhằm giành lại niềm tin của khách hàng.

Lợi nhuận quý VI/2016 thấp hơn các đối thủ do tác động tiêu cực của vụ bê bối tạo tài khoản “ma” để rút tiền của khách hàng song ngân hàng này vẫn tỏ ý lạc quan về triển vọng sắp tới.

Các ngân hàng Mỹ hiện đang hy vọng lãi suất sẽ tăng trong thời gian tới và hệ thống quy định thuận lợi có thể hỗ trợ và thúc đẩy hoạt động kinh doanh của họ trong nhiệm kỳ của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump .

Việc giới đầu tư vui mừng trước báo cáo lợi nhuận của các ngân hàng Mỹ đã giúp giá cổ phiếu Wells Fargo tăng 2 , 4 % lên 55 , 80 USD/cổ phiếu , cổ phiếu của Bank of America tăng 1% lên 23 , 17 USD/cổ phiếu và giá cổ phiếu JPMorgan Chase tăng 1 , 2 % lên 87 , 28 USD/cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 13/1.logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Là 1 trong 20 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, hồ Ba Bể được coi là viên ngọc xanh giữa đại ngàn Việt Bắc. Đến với hồ Ba Bể, du khách không chỉ được đắm chìm trong không gian rộng lớn của hồ nước, núi đá vôi và những hang động kỳ bí. Đến đây du khách còn được chiêm ngưỡng, thưởng thức những giá trị mang đậm bản sắc dân tộc của cư dân sinh sống quanh hồ Ba Bể.