CHUYỂN ĐỘNG DN

Mỹ chấm dứt điều tra vụ tai nạn liên quan hệ thống lái tự động của hãng Tesla

Facebook Share

BNEWS.VNBộ Giao thông vận tải của Mỹ kết thúc cuộc điều tra về vụ tai nạn chết người liên quan đến một xe ô tô trang bị hệ thống lái tự động của hãng Tesla xảy ra hồi tháng 5 năm ngoái tại bang Florida.

Mỹ chấm dứt điều tra vụ tai nạn liên quan hệ thống lái tự động của hãng Tesla. Ảnh: EPA

Bộ Giao thông vận tải Mỹ đưa ra kết luận rằng không có bất kỳ lỗi nào ở hệ thống lái tự động của ô tô, bao gồm cả hệ thống phanh khẩn cấp.

Theo một người phát ngôn của Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (NHTSA), các nhà điều tra vụ tai nạn đã không tìm thấy bất kỳ lỗi nào liên quan đến độ an toàn của loại xe trên, do vậy, họ đã quyết định kết thúc cuộc điều tra.

Vụ tai nạn nói trên xảy ra vào đầu tháng 5/2016 tại thành phố Williston, bang Florida, một chiếc xe đầu kéo trong lúc rẽ trái đã va chạm với một xe Telsa Model S khiến người lái xe này tử vong tại chỗ.

Theo Tesla, cả người lái và hệ thống lái tự động của xe Model S đều không nhìn thấy phần hông màu trắng của xe đầu kéo do bị lóa sáng, do vậy đã không phanh xe. Ngoài ra, xe Model S cũng không xác định được chiều cao của phần rơ-moóc phía sau xe tải cũng như vị trí của bộ phận này trên đường, khiến chiếc xe này va chạm với phần rơ-moóc bị che khuất và bị mắc kẹt dưới gầm rơ-móoc.

Theo NHTSA, trước khi xảy ra tai nạn, chiếc Model S chạy với tốc độ 119 km/giờ, vượt quá tốc độ cho phép tại khu vực xảy ra tai nạn là 104 km/giờ. Bên cạnh đó, một số báo cáo điều tra còn cho biết người lái xe do mải xem video nên đã phớt lờ cảnh báo về việc sử dụng hệ thống lái tự động, do vậy đã dẫn tới vụ tai nạn./.

TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Sản xuất nông nghiệp sạch là hướng đi đúng nhằm nâng cao giá trị hàng nông sản Việt Nam. Tuy nhiên, thực tế cho thấy những mô hình sản xuất sạch tại Việt Nam còn phát triển khiêm tốn và thiếu bền vững. Rất nhiều mô hình thực nghiệm ở quy mô nhỏ thành công, nhưng khi nhân rộng, đại trà lại thất bại.